Truyền thông nhà nước Trung Quốc loan tin nước này đã mở siêu thị trên 3 đảo nhân tạo ở Trường Sa.

Mở siêu thị kèm phòng karaoke cho binh lính

Tờ Thanh Niên dẫn tin từ từ South China Morning Post cho biết, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) ngày 8/2 đưa tin những siêu thị nói trên đã được đặt tại các căn cứ quân sự trên đá Chữ Thập, đá Xu Bi và đá Vành Khăn trong quần đảo Trường Sa.

Siêu thị đầu tiên được khai trương vào cuối năm 2020 trên đá Chữ Thập, phục vụ giới binh sĩ Trung Quốc đang chiếm đóng ở đây mua nhu yếu phẩm hằng ngày, thay vì chờ tàu tiếp tế mỗi tháng.

Ở siêu thị này còn có góc đọc sách, quán cà phê, phòng giặt ủi và phòng karaoke phục vụ binh lính.

Cả đá Chữ Thập, đá Xu Bi và đá Vành Khăn đều thuộc khu vực tranh chấp, nơi Việt Nam khẳng định chủ quyền ở Trường Sa, tuy nhiên, đều bị Trung Quốc đem quân chiếm đóng.

Chợ Tam Bạc tan hoang sau cháy lớn

Sáng nay, hỏa hoạn bùng lên ở chợ Tam Bạc (Hải Phòng), khiến hàng trăm tiểu thương thiệt hại nặng nề về tài sản.

Đến chiều nay, khi đám cháy được khống chế, nhiều tiểu thương ào vào chợ cố gắng tìm kiếm tài sản còn sót lại. Theo Vietnamnet, trước đó tiểu thương nghe tin chợ cháy đã chạy tới nhưng không thể định hình nổi tài sản của mình nằm ở đâu trong biển khói mịt mù. Nhiều tiểu thương không cầm được nước mắt khi gọi điện cho người thân thông báo tình hình.

Bà Thuý (53 tuổi) vừa khóc vừa nói: “Chồng tôi vừa mất sau bao năm ung thư chạy chữa ở bệnh viện. Giờ lại cháy hết hàng hoá, nợ cũ chưa trả được lại lâm tiếp cảnh nợ mới. Biết sống thế nào đây”.

Theo bà Thuý, bà và con trai có 4 gian hàng bán vải, quần áo. Em chồng của bà cũng có 2 gian hàng trong chợ. Hỏa hoạn ập đến, trong 5 giờ đồng hồ ngọn lửa đã đốt trụi tài sản nhiều tỷ đồng của gia đình bà.

Đại diện Ban Quản lý chợ Tam Bạc ước tính sơ bộ, số tài sản bị cháy thiệt hại có thể lên đến gần trăm tỷ đồng.

Chủ tịch UBND quận nhận hối lộ 500 triệu đồng

Tòa án TP. Đà Nẵng vừa trả hồ sơ, yêu cầu điều tra tiếp vụ cựu chủ tịch quận bị cáo buộc nhận hối lộ 500 triệu đồng.

Theo cáo trạng, Đàm Quang Hưng (59 tuổi) khi giữ chức Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu đã nhận 500 triệu đồng của của 3 người dân để thông qua việc làm sổ đỏ 2 thửa đất liền kề có tổng diện tích 414m2 tại phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu) (Xem thêm).

Không khí lạnh ảnh hưởng miền Bắc

Khoảng chiều tối và đêm 13/2, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ.

Từ đêm 13/2 và ngày 14/2, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 14-17 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 10-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ. Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 16-19 độ.

Chiều tối và đêm 13/2 đến ngày 14/2, ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Từ ngày 14-17/2, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông.