Mời quý vị cùng theo dõi bản tin tổng hợp sáng 23/11 với những nội dung chính: Ném bom xăng nhà hàng xóm vì hát karaoke ồn ào; Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien tại Hà Nội “phản đối sự cưỡng ép bắt nạt của Trung Quốc tại biển Đông và các mối đe dọa an ninh trong khu vực Mê Công”; Trong 3 tháng, Hà Nội đã xảy ra 88 vụ giả danh lừa đảo hơn 67 tỉ đồng; Trung Quốc xét nghiệm VPVH 3 triệu dân; 3 triệu người chết (thuộc đảng Dân chủ) có thể đã bỏ phiếu năm nay và khoảng 7 triệu lá phiếu bầu cho Tổng thống Trump đã bị lấy mất

Ném bom xăng nhà hàng xóm vì hát karaoke ồn ào

Tối 21/11, bức xúc vì nhà hàng xóm hát karaoke ồn ào liên tục, ông Nguyễn Huy Ngọc (61 tuổi, trú tại huyện Thanh Trì) lên tầng 3 nhà mình, ra ban công cầm hơn 10 chai bom xăng ném sang nhà hàng xóm. Lửa bùng lên tạo thành đám cháy lớn. Nhiều người dân đứng gần đó cũng bị lửa bắn vào gây bỏng. Lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường. Thời điểm này, ông Ngọc tuy bị thương nhưng vẫn khóa trái cửa nhà quyết tâm “cố thủ”. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã khống chế đối tượng và đưa đi cấp cứu.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien tại Hà Nội “phản đối sự cưỡng ép bắt nạt của Trung Quốc tại biển Đông và các mối đe dọa an ninh trong khu vực Mê Kông”

Trung Quốc tại Biển Đông: Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien nói không để chân lý thuộc về kẻ mạnh.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O’Brien trong buổi gặp gỡ sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/11 (ảnh chụp màn hình baoquocte).

Theo thông tin từ Đại sứ quán Mỹ, ngày 22/11, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien đã có cuộc nói chuyện với sinh viên Học viện Ngoại giao. 

Ông cho biết Hoa Kỳ trân trọng quan hệ đối tác với Việt Nam và sự phối hợp chặt chẽ của Việt Nam trong các vấn đề chiến lược cùng quan tâm, bao gồm duy trì hòa bình và ổn định ở biển Đông và khu vực Mê Công.

Ông khẳng định “Khu vực này không có hứng thú quay trở lại một thời kỳ đế quốc khi mà “chân lý thuộc về kẻ mạnh”. Đó chính là lý do vì sao Mỹ có một lập trường vững chắc phản đối sự cưỡng ép, bắt nạt của Trung Quốc tại Biển Đông và các mối đe dọa an ninh trong khu vực Mê Kông”.

Trong 3 tháng, Hà Nội đã xảy ra 88 vụ giả danh lừa đảo hơn 67 tỉ đồng.

Theo Người lao động, các  thủ đoạn lừa đảo thường dùng là gọi điện thoại tự xưng là nhân viên bưu điện, thông báo đang nợ tiền cước điện thoại; có bưu phẩm gửi ở bưu điện lâu ngày không đến nhận; thiếu nợ tiền ngân hàng do người khác lấy chứng minh nhân dân; đã có lệnh bắt của cơ quan công an, tòa án, viện kiểm sát và yêu cầu kê khai tài sản v.v… Công an TP Hà Nội khuyến cáo đây là thủ đoạn lừa đảo công nghệ cao, người dân cần cảnh giác. Tuyệt đối không chuyển tiền theo yêu cầu nào, báo công an khi nhận được những thông tin này. 

Trung Quốc xét nghiệm virut Vũ Hán cho 3 triệu dân

Theo AP, Trung Quốc đã bắt đầu xét nghiệm 3 triệu dân tại thành phố Thiên Tân và hơn 4.000 người khác tại một bệnh viện ở Thượng Hải sau khi phát hiện các ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán mới. Thiên Tân đã thông báo sự lây nhiễm cộng đồng. Hiện giới chức địa phương đã phong tỏa một khu dân cư cũng như một bệnh viện và một trường mẫu giáo. 

Thành phố Thượng Hải cũng phong tỏa một bệnh viện khi một cặp vợ chồng có kết quả dương tính với virus Vũ Hán sau khi tới thăm bệnh viện.

Khoảng 3 triệu người chết có thể đã bỏ phiếu năm nay và khoảng 7 triệu lá phiếu bầu cho Tổng thống Trump đã bị lấy mất. 

Bầu cử Mỹ 2020: đã có gian lận lớn.
Phỏng vấn trên Newsmax cho biết đã có gian lận lớn trong bầu cử 2020 của Mỹ (ảnh chụp màn hình ntdvn).

Theo ntdvn, trong cuộc phỏng vấn trên Newsmax về cuộc bầu cử năm 2020, Bà Sidney Powell, thành viên chủ chốt trong đội luật sư của Tổng thống Trump cho biết, có khoảng 3 triệu người chết (thuộc đảng Dân chủ) có thể đã bỏ phiếu năm nay và khoảng 7 triệu lá phiếu bầu cho Tổng thống Trump đã bị lấy mất. 

Bà Powell khẳng định chiến dịch Trump ngày càng có thêm nhiều bằng chứng về gian lận. Hiện còn có thêm chứng cứ về những người được trả tiền để gian lận. Bên cạnh đó, bà chỉ biết có thể chiến dịch Trump sẽ phải nhờ đến các lực lượng để bảo vệ nhân chứng. Bà nói: “”Chúng tôi có rất nhiều bằng chứng, chúng quá ấn tượng và hoàn toàn đáng sợ” và “Đây là những vụ kiện của tòa án liên bang, và tối quan trọng đối với cuộc sống tương lai của nước cộng hòa chúng ta”.

Mời các bạn cùng xem video bản tin tổng hợp sáng 23/11/2020: