Đang tắm biển cùng gia đình ở Vũng Tàu, trung úy Thái Ngô Hiếu (33 tuổi, công tác tại Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) nghe tiếng kêu cứu liền bơi nhanh về phía nhóm người đang ôm chùm lấy nhau, chới với trên biển.

Trao đổi với báo Dân Trí, trung úy Hiếu cho biết, thời điểm gặp nạn, khu vực tắm biển chỉ có nhóm nạn nhân và gia đình anh ở đó. Bờ đá nhân tạo – khu vực nơi các nạn nhân tắm biển dài khoảng 40m, cách bờ hơn 30m. Mặt trong của bờ đá không có sóng, ban đầu các nạn nhân tập trung ở đó, sau đó gặp sóng lớn bất thường nên họ níu lấy nhau, bị sóng cuốn ra xa.

Bơi đến nơi, anh Hiếu trèo lên bờ đá, nhìn xuống thấy cả nhóm đang lịm dần. Sóng cuốn họ ra biển cách bờ đá đã hơn 10m. Trong đó, có cô gái đã ngất xỉu, được một nam thanh niên đang ôm chặt.

Anh Hiếu nhảy xuống, bơi đến nơi và dùng tay đánh mạnh vào tay nam thanh niên, tách hai người ra. Anh kéo cô gái và đẩy thêm 2 nam thanh niên khác vào bờ cùng lúc.

cứu người
Sự việc được một người bạn trong nhóm của anh Hiếu ghi lại, chia sẻ lên MXH được nhiều người quan tâm (ảnh chụp màn hình Facebook).

Lúc đó, anh Hiếu nghe tiếng bạn bè trên bờ vọng ra: “Hiếu ơi cẩn thận. Đừng cố sức”.

Nhưng không kịp nghỉ, anh Hiếu quay trở ra. May mắn, vừa bơi đến nơi, người dân địa phương đã kịp có mặt, cứu thêm được 2 người gặp nạn nữa. Người cuối cùng sau đó được anh Hiếu kéo vào bờ an toàn.

Khác với những người bạn, chị Vân Anh (33 tuổi, vợ anh Hiếu) không cản chồng mà tiếp sức tinh thần cho anh bơi ngược ra biển lần 2 cứu người.

Sau khoảng 10 phút, anh Hiếu đã đưa được 4 người vào bờ an toàn.

Tuy nhiên, có nạn nhân tím tái, có người nằm bất động, dấu hiệu ngưng thở, ngưng tim. Trung úy Hiếu đến liên tục hô hấp nhân tạo, ép tim, ép ngực. Người nguy kịch nhất đã tỉnh lại sau khoảng 2 phút cấp cứu kịp thời, được đưa tới viện ngay sau đó.

Trung tá Lê Đức Hiệp, Đội trưởng đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Trảng Bom cho biết thêm được báo VnExpress đăng tải, trung úy Hiếu bơi và lặn rất giỏi. Anh từng tham gia nhiều vụ cứu nạn và cứu sống nhiều người, trong đó cả người đuối nước.

Theo thông tin ban đầu được báo Người Lao Động đăng tải, tối 9/4, nhóm sinh viên gồm 10 người ở TP. HCM đến khu du lịch ở xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền thuê phòng ở để chơi lễ. Đến khoảng 9h ngày 10/4, nhóm sinh viên ra bờ biển phía sau khu du lịch tắm, chụp hình thì xảy ra sự việc đau lòng trên.