Bộ não của mỗi người điều chỉnh công tắc theo nhiều cách khác nhau và vào những thời điểm khác nhau. Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn áp dụng 8 cách sau để tự mình tìm ra phương pháp ngủ ngon giấc đến sáng.

Ngày nay, tại sao lại có nhiều người mất ngủ như thế? Giống như ông chủ của một công ty lớn, ban ngày phải xử lý rất nhiều việc, đến tối khi cần đi ngủ, não vẫn nghĩ đến việc xử lý những chuyện lớn nhỏ, như thế có tốt không?

Bộ não chúng ta nếu muốn hoạt động tốt, cần phải được đối xử tốt. Hãy nhớ, mỗi sáng thức dậy phải bật công tắc khởi động một cách cẩn thận và mỗi tối đi ngủ phải tắt máy một cách ổn thỏa, để cho phép bộ não điều chỉnh, hoạt động trơn tru.

Khi bộ não không thể tự mình bật – tắt được, thì phải dựa vào chúng ta để tạo ra một môi trường phù hợp, có thêm thời gian để não bộ nghỉ ngơi và khởi động. Do đó trước khi đi ngủ, bạn nên chuẩn bị một vài việc để não được tắt một cách thuận lợi, như thế bạn mới có được giấc ngủ chất lượng.

Bộ não của mỗi người điều chỉnh công tắc theo những cách khác nhau và vào những thời điểm khác nhau. Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn áp dụng 8 cách được tờ secretchina đăng tải để tự mình tìm ra phương pháp ngủ ngon giấc đến sáng.

Đặt đồng hồ báo thức 60 phút trước khi đi ngủ

Bạn không chỉ cần đặt đồng hồ báo thức để thức dậy vào buổi sáng, mà bạn còn cần đặt đồng hồ báo thức 1 giờ trước khi đi ngủ vào buổi tối để nhắc nhở bản thân rằng, đã đến lúc chuẩn bị đi ngủ và bắt đầu thực hiện một số bước chuẩn bị để não bộ có thể chìm vào giấc ngủ.

Tắt tất cả các thiết bị điện tử và không nhận tin nhắn

Nguồn sáng phát ra từ màn hình khiến mọi người khó thư giãn và đau mắt. Nếu không thể tắt máy được, hãy tắt tiếng. Nếu bạn nhận được tin nhắn từ mọi người, bạn có thể suy nghĩ và lo lắng về những tin nhắn đó mà thao thức cả đêm.

Tắt tất cả các thiết bị điện tử và không nhận tin nhắn sẽ giúp giấc ngủ ngon hơn.
Ảnh minh hoạ: Adobe Stock.

Chuẩn bị các nguyên liệu cho bữa sáng của ngày hôm sau

Tin chắc rằng, ai đã làm mẹ đều như thế, mỗi tối phải chuẩn bị tốt các nguyên liệu cho bữa sáng của ngày hôm sau. Khi chuẩn bị các nguyên liệu cho bữa sáng ngày hôm sau, bạn sẽ cảm thấy yên tâm và muốn thức dậy đúng giờ vào sáng mai.

Chuẩn bị quần áo và các vật dụng thiết yếu của ngày hôm sau

Chuẩn bị, sắp xếp quần áo và các vật dụng có thể giúp cho bạn không phải bận rộn vào sáng sớm mai, yên tâm hơn để chìm vào giấc ngủ, thức dậy đúng giờ.

Tập các động tác kéo dài giúp bạn ngủ ngon giấc

Tập các động tác của bài tập kéo dài để kéo căng cơ bắp, giải tỏa căng thẳng, giúp tâm hồn cảm thấy nhẹ nhàng.

Ngồi trên mặt phẳng, mở rộng hai chân, hai tay từ từ đưa ra nắm lấy ngón chân, sao cho cả chân lẫn tay đều được kéo căng, kết hợp với hít vào thở ra và mở rộng lồng ngực, lặp lại động tác 5 lần.

Hoặc khi mở rộng chân, giữ chân thẳng cúi người xuống sao cho mặt chạm chân, kết hợp với hít vào thở ra đúng nhịp, mỗi bên lặp lại hành động 5 lần.

Viết câu cảm ơn hoặc vẽ những bức tranh để cảm ơn cho ngày đã qua

Cho dù là người bạn thích hay ghét, trước khi đi ngủ bạn cũng nên cảm ơn vì hôm nay mình đã gặp được những người đó, buông bỏ mọi cảm xúc bất mãn, có lợi cho giấc ngủ.

Tắt hết các loại đèn sẽ giúp bạn ngủ ngon giấc hơn, kể cả đèn ngủ

Ánh sáng sẽ ức chế sự tiết ra melatonin và cản trở chất lượng giấc ngủ, vì vậy hãy chắc chắn tắt đèn trong khi ngủ để melatonin tiết ra và giúp não đi vào trạng thái ngủ sâu.

Đóng rèm cửa nhưng hãy để lại một khoảng nhỏ

Mặc dù buổi tối không cần ánh sáng, nhưng bạn sẽ cần một chút ánh sáng để đánh thức não bộ vào sáng mai, đóng rèm cửa hãy nhớ để lại một khe sáng nhỏ để chuẩn bị cho một buổi sáng tươi đẹp vào ngày mai.

Vậy, để mỗi ngày được ngủ ngon giấc đến sáng, bạn hãy kiên trì thực hiện những việc làm trên nhé!

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.