Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) cảnh báo các cầu thủ tham dự Euro 2020 về khả năng sẽ bị phạt nếu theo chân Cristiano Ronaldo tự ý di chuyển các vật dụng do nhà tài trợ cung cấp.

Theo AP, UEFA đã phát đi thông báo yêu cầu tuyển thủ thuộc 24 đội ở Euro 2020 ngừng hành động gạt đồ uống của nhà tài trợ ra khỏi khung hình máy quay trong buổi họp báo.

“Chúng tôi nhắc nhở các đội tuyển tham gia Euro 2020 rằng quan hệ với đối tác là không thể thiếu để tổ chức giải đấu và đảm bảo sự phát triển của bóng đá trên khắp châu Âu, bao gồm cả bóng đá trẻ và bóng đá nữ”, tuyên bố nêu.

Nhiều người cho rằng các cầu thủ tuân theo hợp đồng quảng cáo cá nhân nên họ mới chuyển chai nước sang một bên. Tuy nhiên, Giám đốc giải đấu Martin Kallen nhấn mạnh: “Thông qua Liên đoàn, họ có nghĩa vụ tuân theo các quy định của giải đấu”.

“UEFA không bao giờ phạt trực tiếp các cầu thủ. Chúng tôi sẽ làm điều này thông qua liên đoàn bóng đá của các quốc gia. Sau đó, họ có thể xem xét bổ sung thêm hình phạt. Nhưng chúng tôi sẽ không trực tiếp phạt cầu thủ vào lúc này. Chúng tôi có quy ước với các liên đoàn tham gia giải đấu”, tờ Zing dẫn lời ông Kallen cho biết.

Khi được hỏi, liệu lời nhắc nhở này có thể coi là lời cảnh báo đến các cầu thủ rằng họ có thể bị xử lý kỷ luật; Kallen nói: “Chúng tôi đã nhắc nhở họ về nghĩa vụ của mình và tất nhiên điều này luôn có thể xảy ra”.

Trước đó, trong buổi họp báo ngày 25/6, ngôi sao Cristiano Ronaldo từ chối xuất hiện cùng thương hiệu Coca-Cola với hành động gạt 2 chai nước ngọt sang một bên. Sau đó, CR7 giơ một chai nước lọc lên và nói: “Hãy uống nước”. Hành động này khiến hãng đồ uống của Mỹ bốc hơi 4 tỷ USD vốn hóa.

Tiếp đó, đến lượt Paul Pogba và Manuel Locatelli gạt đồ uống của nhà tài trợ tại Euro 2020 sang một bên trong phòng họp báo.

Nhiều ý kiến nhận định hành động loại bỏ chai Heineken của Pogba xuất phát từ lý do tôn giáo. Ngôi sao tuyển Pháp theo đạo Hồi, nên việc uống rượu bia được cho là cấm kỵ.

“Chúng tôi khá cởi mở rằng nếu đó là với lý do tôn giáo, thì họ không cần phải có một cái chai (bên cạnh – PV)”, Kallen nói về trường hợp của Pogba.