Nhặt được một ống nhựa màu đỏ, 2 bé trai ở Đồng Nai tưởng siro nên đã uống vào, sau đó co giật, đau bụng khiến một bé tử vong.

Nguồn tin từ Tuổi Trẻ, ngày 29/3, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai xác nhận vừa cấp cứu cho 2 bệnh nhi là L.H.P. (8 tuổi) và V.N.Đ.Q. (7 tuổi, cùng ngụ phường Phước Tân, TP Biên Hòa) ngộ độc nghi do uống thuốc diệt chuột. Trong đó, một bé 8 tuổi đã tử vong, còn một bệnh nhi 7 tuổi vẫn đang được điều trị.

Thanh Niên thông tin, trước đó vào chiều 27/3, trên đường đi học về, 2 em này có nhặt được một ống thuốc màu hồng, tưởng là nước ngọt nên đã cùng uống. Đến tối cùng ngày, em L.H.P lên cơn co giật, còn em V.N.Đ.Q bị đau đầu, đau bụng. Sau đó, 2 em được người nhà đưa đến Bệnh viện đại học y dược Shinmark (TP .Biên Hòa) cấp cứu rồi chuyển đến Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai.

Uống lọ thuốc giống siro, một bé trai tử vong
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Phía bệnh viện cho hay, tối 27/3 khi nhập viện em L.H.P. có triệu chứng co giật, hôn mê, sau đó rối loạn nhịp tim, tụt huyết áp, đến 2 giờ ngày 28/3 thì tử vong.

Bệnh nhi còn lại nhẹ hơn, chỉ đau đầu, đau bụng, hiện tại đã qua cơn nguy kịch và đang được theo dõi tại khoa Huyết học thần kinh.

Bác sĩ Nguyễn Văn Sửu – Trưởng khoa khám bệnh cấp cứu Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai cho biết,  2 bệnh nhi bị ngộ độc thuốc diệt chuột. Loại thuốc này có thể nhiễm độc chỉ sau 10 phút uống phải. Triệu chứng đầu tiên là đường tiêu hóa, nôn ói, đau bụng, tiếp theo là co giật và nặng hơn là hôn mê, sau đó là rối loạn nhịp tim, tụt huyết áp, dẫn đến tử vong.