Phía Hà Nội FC cho biết, Đoàn Văn Hậu đã chính thức rời SC Heerenveen và về Việt Nam vào chiều nay 10/7, khi hai câu lạc bộ không tìm được tiếng nói chung.

Theo tờ Trí Thức Trẻ, Chủ tịch Hà Nội FC – ông Đỗ Vinh Quang chia sẻ: “Văn Hậu về nước sẽ hỗ trợ nhiều cho Hà Nội FC trong bối cảnh thiếu nhân sự như hiện nay. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những đề nghị khác và tạo cơ hội tối đa cho Văn Hậu thi đấu tại môi trường bóng đá châu Âu tuy nhiên tình hình dịch bệnh như hiện nay khiến mọi thứ không hề dễ dàng.

Cuối năm nay, AFF Cup trở lại. Văn Hậu về nước thi đấu sẽ là sự tăng cường tốt cho đội tuyển Việt Nam”.

Ông Quang cho biết thêm, Văn Hậu sẽ về nước vào chiều này 10/7.

Văn Hậu sẽ được Hà Nội FC đăng ký đá giai đoạn hai V League 2020
Văn Hậu sẽ được Hà Nội FC đăng ký đá giai đoạn hai V League 2020 – ảnh: Hà Nội FC.

Hậu vệ trái đội tuyển Việt Nam gia nhập Heerenveen vào tháng 9/2019, bản hợp đồng cho mượn có thời hạn một năm, với kỳ vọng sẽ có cơ hội thể hiện năng lực trong môi trường chuộng cầu thủ trẻ như Hà Lan. Nhưng, thực tế anh chủ yếu đá cho đội trẻ, và mới chỉ được chơi bốn phút cho đội một tại Cup Quốc gia Hà Lan.

Theo VnExpress, đầu tháng 5 Heerenveen gửi thư điện tử cho Hà Nội, đề xuất gia hạn thêm một năm nhưng chưa bàn bạc chi tiết vì khó khăn tài chính do Covid-19. Để tạo điều kiện cho việc gia hạn hợp đồng, Chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Vinh Quang tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ Heerenveen trong việc trả lương cho Văn Hậu, nhưng đi kèm với đó là yêu cầu đội bóng của Hà Lan phải cam kết giữ Văn Hậu vì chuyên môn và có lộ trình phát triển cụ thể. Tuy nhiên, Heerenveen vẫn chủ yếu đề xuất về mặt kinh phí, còn kế hoạch sử dụng và phát triển chuyên môn cho Văn Hậu thì không đủ thuyết phục nhà đương kim vô địch V-League.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.