Một vật thể bay có hình dáng giống quả bóng trắng đã xuất hiện trên bầu trời thành phố Sendai, tỉnh Miyagi miền Bắc Nhật Bản sáng 18/6 khiến cảnh sát phải điều máy bay để kiểm tra.

Khoảng 7h ngày 18/6 (giờ Nhật Bản), cư dân thành phố Sendai đã phát hiện vật thể bay màu trắng bí ẩn trên bầu trời và đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông.

Một quan chức Cơ quan Khí tượng Nhật Bản tại thành phố Sendai cho biết họ nhận được nhiều cuộc gọi thông báo về một vật thể bay bí ẩn trên bầu trời, sau đó họ quan sát thấy vật thể này trông giống như một quả bóng theo dõi thời tiết, nhưng không phải của cơ quan này.

Cảnh sát địa phương đã dùng trực thăng để kiểm tra vật thể bay. Khi tiếp cận nhìn rõ một chi tiết có hình chữ thập giống như thiết bị theo dõi hoặc quan trắc treo phía dưới quả cầu, nhưng không xác định được vật thể là gì cũng như nguồn gốc.

vật thể bay
Một chi tiết có hình chữ thập giống như thiết bị theo dõi hoặc quan trắc treo phía dưới quả cầu – ảnh trên Tin tức.

Khoa Hàng không thuộc Đại học Kyushu cũng tuyên bố vật thể trên không phải là thiết bị của họ. Giáo sư tại khoa Hàng không Shinichiro Higashino nhận định vật thể được trang bị nhiều tấm pin Mặt trời: “Đây có thể là một thiết bị phục vụ cho việc quan sát và nghiên cứu khoa học”.

Tuy nhiên các nhà chức trách đã liên lạc cho nhiều cơ quan nghiên cứu và tổ chức khác song vẫn chưa xác định được nguồn gốc của vật thể bay nói trên.

Người phát ngôn Chính phủ Nhật Bản Yoshihide Suga trong cuộc họp báo cùng ngày đã bác bỏ tin đồn vật thể này của chính phủ nước ngoài hoặc có thể gây ra tổn hại cho người dân.

Hiện vật thể này đã di chuyển ra biển Thái Bình Dương sau đó các thiết bị quan sát và giới chức Nhật Bản đã mất dấu nó.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.