Tờ giấy trong “vật thể lạ” rơi ở Phú Thọ có nội ghi thông điệp nhân kỷ niệm ngày Tết Karen của Myanmar.

Liên quan đến vụ “vật thể lạ” rơi trên địa bàn xã Đông Thành, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ, ngày 4/1, ông Nguyễn Chí Thành – Chủ tịch UBND huyện Thanh Ba cho hay, lực lượng chức năng đã lập biên bản và chuyển vật thể này về UBND xã để xác minh.

Trước đó Zing đưa tin, khoảng 19h tối ngày 2/1, người dân khu 10, xã Đông Thành phát hiện một “vật thể lạ” bay là là mặt đất nên đã kéo xuống. Vật thể này có đường kính khoảng 1m, túi giống “đèn trời” hay “khinh khí cầu” tự chế dài hơn 10m, bên trong có chứa nhiều đoạn được kết từ vải, in ảnh nhân vật Triển Chiêu.

Bước đầu, địa phương xác định, vật thể này không mang, phát các vật nguy hiểm.

“Vật thể lạ” có in hình Triển Chiêu, có tiền và chữ viết nước ngoài (ảnh chụp màn hình báo Dân Việt).

Phía nhà chức trách cho biết thêm, trong “vật thể lạ” này người dân phát hiện tờ giấy viết chữ và một vài tờ tiền 10.000 Myanmar.

“Nội dung của tờ giấy được dịch đại loại như sau: “Chiếc khí cầu đến từ Kayin, bang Karen, Myanmar nhân kỷ niệm ngày Tết Karen (ngày 2/1/2022). Vì quả khí cầu sẽ hạ ở đâu là không xác định và họ muốn biết nơi nó hạ cánh, người nhận có thể liên hệ với bằng số điện thoại được ghi trong các tờ giấy để được mọi người gửi lời chúc may mắn”, ông Thành nói với báo Dân Việt.