Liên quan vụ hai toa tàu metro số 1 chưa chạy đã bị vẽ bậy, người có hành vi phá hoại tài sản có thể bị truy tố hình sự lên đến 20 năm tù.

Trên báo Tuổi Trẻ, luật sư Lê Văn Hoan (Đoàn luật sư TP.HCM) chia sẻ về mặt pháp lý của việc dùng sơn vẽ bậy làm hỏng hình ảnh của những toa tàu: Nếu thiệt hại từ 2 triệu đồng trở lên thì người vi phạm có thể bị xử lý hình sự về tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản theo quy định tại điều 178 Bộ luật hình sự, có mức hình phạt từ 6 tháng tù giam, cao nhất lên đến 20 năm tù.

Ngoài ra người vi phạm có thể bị phạt tiền đến 100 triệu đồng. Thậm chí thiệt hại về tài sản dưới 2 triệu đồng vẫn có thể xử lý vì hành vi này nếu gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Còn theo luật sư Trần Minh Hùng (Đoàn luật sư TP.HCM) nhận định, việc vẽ lên tàu hay những công trình công cộng nói chung thì tùy theo tính chất, mức độ, hành vi mà có thể bị xử phạt hành chính hoặc hình sự.

Theo luật sư Hùng cần xem xét về tính chất hành vi, ý chí chủ quan của người vẽ vì có thể họ không nhận thức được hành vi hủy hoại tài sản, ý thức khi họ vẽ cũng chỉ có mục đích cho đẹp, không có mục đích tư lợi, gây thù hay cố ý hủy hoại tài sản của cá nhân hay tổ chức nào.

Trước đó báo chí đưa tin về vụ hai toa tàu metro số 1 chưa chạy đã bị vẽ bậy. Đây là lần đầu tiên tàu metro số 1 bị vẽ bẩn, kể từ khi toa đầu tiên cập cảng TP.HCM hồi tháng 10/2020.

Hai toa tàu này thuộc gói thầu số 3, tàu được đặt trong khu vực Depot Long Bình. Khu vực đặt toa tàu có 2 lớp bảo vệ trực và có hàng rào vây kín. Tuy nhiên, gói thầu này chưa bàn giao cho chủ đâu tư nên nhà thầu đang chịu trách nhiệm quản lý, theo báo Giao Thông.

Trước đó, toàn bộ 17 đoàn tàu của tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên được vận chuyển thành công về depot Long Bình TP. Thủ Đức. Các đoàn tàu đặt tại đây sẽ được thử nghiệm theo quy trình tĩnh, đơn động, tích hợp.

Sau khi kết nối với hệ thống tín hiệu tại khu vực này và trải qua các bước đánh giá, tàu metro sẽ tiếp tục được thử nghiệm một đoạn ngắn 200-300 m. Trong điều kiện đạt, tàu được thử nghiệm trên chính tuyến (đường ray, hệ thống tiếp điện trên cao).

Tuyến metro số 1 dài gần 19,7 km từ Bến Thành, quận đến depot Long Bình, TP.Thủ Đức với tổng mức đầu tư 43.700 tỷ đồng. Đây là tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của TP.HCM và hiện có tiến độ gần 91%.

Các nhà thầu đang thực hiện công tác chạy thử từng đoạn và trên toàn tuyến trong năm nay, kế hoạch đưa dự án vào vận hành cuối năm 2023.