Sau khi hình ảnh về gói mì tôm bên cạnh cây bút được tài khoản Lê Đại Phát chia sẻ lên MXH đã nhận được sự quan tâm của CĐM. Nhiều người dành lời khen cho tay nghề của tác giả. Nhưng cũng có người cho rằng đây là hình chụp gói mì tôm sau đó chỉnh sửa ảnh.

Để chứng minh bức tranh tự vẽ, anh Phát (27 tuổi ở quận Tân Phú, TP. HCM, tác giả của bức tranh) đã đăng tải lên trang cá nhân đoạn video dài 3 phút 32 giây ghi lại quá trình vẽ tranh của mình, kèm theo những hình ảnh chụp quá trình vẽ.

Mời quý độc giả xem đoạn video để thấy anh Phát đã tỉ mỉ từng chút một để hoàn thiện bức tranh:

Chia sẻ với báo Thanh Niên, anh Phát cho biết đã tự học vẽ ở nhà thông qua internet từ năm 2014 sau khi thi trượt đại học hai lần.

Còn bức tranh trên thì anh mất khoảng hơn 20 tiếng để hoàn thiện, chia đều ra cho 3 ngày vẽ liên tục. Màu vẽ anh Phát sử dụng cho bức tranh là màu Acrylic chuyên dụng cho vẽ móng tay.

“Công đoạn khó nhất là lên màu sao cho thật cho giống và đòi hỏi đường nét tỉ mỉ, tạo khối và tả chất liệu bao bì. Mình thấy cũng không có gì khó để phân biệt, chắc do mọi người ăn mì nhiều quá thành ra quen mắt mà nhìn giống thật thôi”, anh nói.

vẽ chân dung
Một tác phẩm vẽ chân dung của anh Phát (ảnh nhân vật cung cấp).

Tương tự chia sẻ về tài năng vẽ tranh 3D sống động như thật, trên báo Zing cũng từng đã đăng tải một trường hợp của bạn Nguyễn Anh Vũ, sinh năm 1994.

Một sản phẩm liên quan đến mì gói mà Anh Vũ thể hiện tinh tế, sống động như thật.

vẽ mỳ tôm
Tác phẩm gói mì ăn liền được Anh Vũ thể hiện (ảnh nhân vật cung cấp).