Chiếc xe đạp được cụ ông sáng chế bỏ bánh trước thay vào đó là một con ‘ngựa sắt’ hai chân. Mỗi khi di chuyển, đầu nó lắc lư làm nhiều người xem thích thú.

Chiếc “xe đạp ngựa” hiện đang gây sốt tại Tây Đô là của cụ Nguyễn Hoàng (76 tuổi, ở quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) mưu sinh từ việc nhặt phế liệu và sửa xe máy.

Chia sẻ về sự ra đời của chiếc “xe đạp ngựa” thú vị này, cụ Hoàng cho biết trên báo Thanh Niên rằng, năm 2021, cụ cũng như tự chế ra một chiếc xe để tập thể dục, cụ Hoàng đã nảy sinh ý tưởng lắp ráp “xe đạp ngựa”.

Người đàn ông sáng chế 'xe đạp ngựa'
Ảnh chụp màn hình trên báo Thanh Niên.

Tận dụng những phế liệu tích trữ được trong vòng 1 năm, cụ Hoàng bắt tay vào lắp ráp, chỉ vỏn vẹn trong vòng 1 ngày, cụ đã hoàn thiện chiếc xe này với chi phí chỉ 100.000 đồng.

Với chiếc xe ngựa này, cụ Hoàng tận dụng khung sườn của chiếc xe đạp để chế thành hình hài con ngựa, phần bánh phía trước được thay thành 2 chân giống ngựa, chỉ giữ lại 2 bánh phía sau hỗ trợ di chuyển.

Phần đầu ngựa được làm từ miếng xốp và sử dụng tóc giả làm bườm, phần yên ngựa được làm từ phần giấy bìa cứng, phía sau có phần ghế ngồi điều khiển. Phần dây cương được nối với khung sắt chữ U điều khiển di chuyển.

Khi di chuyển đầu lắc lư làm người xem thích thú.
Ảnh chụp màn hình trên báo Thanh Niên.

Điểm đặc biệt của chiếc “xe đạp ngựa” này là khi di chuyển có thể cử động phần đầu lắc qua lại và chân vô cùng uyển chuyển. Chiếc xe này hoạt động theo cơ chế vô cùng đơn giản, đạp bàn đạp tiến lùi, qua trái phải hoặc quay đầu thì điều khiển bằng khung sắt nối dây cương.

Mời quý độc giả xem video:

Sau khi đoạn video ông Hoàng đi với “xe đạp ngựa” của mình đăng tải lên báo Tuổi Trẻ Cười, nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận thích thú:

Anh Thy: “Dễ thương quá!”.

Toàn: “Nhìn vui vui ha”.

Hùng: “Xe này cho con chơi cũng vui, có tuổi thơ dữ dội”.

Khánh Duy: “Chắc ông muốn đi xe ngựa mà mãi không được nên tự thưởng cho bản thân luôn”…