Phát hiện ra khách chuyển nhầm tiền, không đợi khách hàng liên hệ lại, chú shipper tốt bụng ngay lập tức tới ngân hàng để chuyển lại số tiền cho chủ nhân của nó.

Mới đây, tài khoản có tên Tuấn VA chia sẻ trên facebook câu chuyện về hành động đẹp của chú shipper tốt bụng đã nhiệt tình trả lại cho khách hàng số tiền lớn mà họ chuyển nhầm trong lúc nhận hàng kèm theo dòng trạng thái:

“Lần đầu tiên trong đời gặp trường hợp có chú đi giao hàng cho khách, đơn hàng 400k, khách chuyển nhầm thành 400 triệu. 16h30 chú mới biết thì vội vàng ra ngân hàng để gửi lại khách vì tài khoản có hạn mức không chuyển lại được số tiền lớn như vậy và vội vì sợ ngân hàng đóng cửa. Sau khi nhận lại 400 triệu khách đã chuyển đúng 400 nghìn cho chú…”

Ảnh khách hàng chuyển nhầm tiền và hoá đơn chú Thái gửi trả lại số tiền cho khách (ảnh facebook ảnh facebook Tuấn VA/OFFB).

Theo Pháp luật và bạn đọc, người giao hàng là chú Trương Hữu Thái, 50 tuổi, hiện đang sống tại TP. HCM. Đơn hàng chú được giao có giá trị 400 nghìn đồng, nhưng không biết nhầm lẫn thế nào mà khách hàng lại chuyển cho chú thành 400 triệu đồng.

Ngay sau khi biết người khách chuyển nhầm một số tiền lớn như vậy, chú Thái lập tức ra ngân hàng để chuyển lại số tiền đó.

Chú shipper lấy việc giao hàng, phục vụ khách hàng hài lòng làm niềm vui mỗi ngày (ảnh facebook Tuấn VA/OFFB).

Chú Thái chia sẻ: “Đời mình chưa bao giờ có số tiền lớn như vậy, lúc đó cũng sắp đến giờ ngân hàng đóng cửa nên cũng run, phải tìm cách trả lại luôn kẻo người ta nghĩ mình tham”.

Trước đây chú chạy xe tải, nhưng do sức khỏe không tốt nên chú xin nghỉ để làm shipper. Việc giao hàng cũng rất vất vả, nhưng vì cuộc sống nên chú vẫn phải cố gắng, hiện chú đang sống cùng mẹ già.

Do sau một tai nạn giao thông đôi chân chú không còn lành lặn nên chú không lập gia đình vì không muốn ai phải vất vả vì mình. Hàng ngày, chú lấy việc giao hàng, phục vụ khách hàng hài lòng làm niềm vui mỗi ngày…

Sau khi bài viết được đăng tải có rất nhiều bình luận tán thưởng hành động trung thực và tấm lòng nhiệt tình đối với khách hàng cũng như sự trân trọng với công việc của chú.

Trả lại tiền cho khách là việc làm đúng hiển nhiên, nhưng thái độ và phản ứng tức thì của chú vẫn khiến số đông không ngớt lời khen ngợi. Bên cạnh đó nhiều người chê trách vị khách kia không cảm ơn chú hay gửi lại chú tiền cước trả lại 400 triệu kia.

“Cũng may gặp được người tốt. Nếu không chủ nhân số tiền đó chắc còn phải đợi chờ, giải quyết đến mệt ý nhỉ?”.

“Không cần cảm ơn chỉ cần biết rằng phí chuyển 400tr cũng hết gần bằng 400k tiền ship nữa rồi”

“Trân trọng chú bao nhiêu thì thấy buồn bạn kia bấy nhiêu. Dù biết quyền là của bạn nhưng ngoài công ship nên có 1 sự cảm ơn tử tế”

“Chú thật tốt bụng, chúc chú luôn mạnh khoẻ bình an trong cuộc sống”.