Sự việc 3 thanh niên bê rổ xoài của người bán rong để bên đường được camera ghi lại vào khoảng 16h ngày 10/3 tại khu vực ngã 4 Lâm Văn Bền với đường số 37, quận 7, TP. HCM.

Cụ thể đoạn video ghi lại hình ảnh 3 nam thanh niên bưng trộm cả rổ xoài của người bán hàng rong bên đường, kèm theo đó là dòng chia sẻ của anh K.N: “Mưu sinh khó khăn quá, tôi mới bán được vài ngày mà gặp phải mấy thanh niên ba trợn này.

Cụ thể, ngay đoạn ngã 4 Lâm Văn Bền với đường số 37, có 3 anh thanh niên đã bưng rổ xoài của em. Mùa dịch khó khăn, không có khả năng thuê mặt bằng kinh doanh nên mới phải buôn bán hàng rong kiếm thêm, 3 anh đi trên xe Wave màu đỏ. Anh chị nào quen hay biết mấy anh này nhắn giúp em trả lại cái rổ để em còn có cái buôn bán kiếm miếng cơm nuôi vợ con nữa ạ”.

Mới quý độc giả xem video:

Theo dõi hình ảnh trong đoạn video cho thấy, 3 nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm chở nhau bằng xe máy đang dừng đèn đỏ bên đường. Lợi dụng lúc vắng vẻ, người bán hàng không ở đó, nam thanh niên ngồi phía sau xe máy đã nhoài người bê luôn cả rổ xoài đặt trên chiếc ghế nhựa ở vỉa hè rồi phóng xe đi mất.

Khoảnh khắc thanh niên cúi bê rổ xoài của người bán rong
Khoảnh khắc thanh niên cúi bê rổ xoài của người bán rong (ảnh chụp màn hình video).

Có thể giá trị của cả rổ xoài cũng không quá lớn nhưng đối với những người bán hàng rong, lao động vất vả thì đó là cả vốn liếng để mưu sinh, buôn bán kiếm sống qua ngày.