Cục Hàng không Liên bang Mỹ đã mở một cuộc điều tra về vấn đề kỹ thuật dẫn đến tia lửa bắn ra từ phía dưới chiếc Boeing 777 trong chuyến bay của hãng United Airlines vào đêm 21/9. 

Chuyến bay 149 của hãng United Airlines khởi hành từ Sân bay Quốc tế Newark Liberty vào khoảng 23:00 ET, hướng đến Sân bay Quốc tế Sao Paulo – Guarulhos (Brazil) với 256 hành khách trên máy bay. 

Hãng United cho biết trong một tuyên bố chỉ ra rằng một cuộc kiểm tra bảo dưỡng ban đầu cho thấy một máy bơm thủy lực trên máy bay đã bị hỏng. 

Một nhiếp ảnh gia đã quay lại được sự cố này và chia sẻ với kênh ABC7 New York rằng: “Tôi sẽ không bao giờ tưởng tượng rằng tôi sẽ chứng kiến ​​một vụ việc trong đời thực … Tôi khá sốc.” 

Đây là những gì có vẻ là một số mảnh vỡ kim loại rơi từ máy bay chở khách. 

Hãng hàng không United cho biết, Chuyến bay 149 “vẫn bay ở trên không để đốt cháy hết nhiên liệu và sau đó hạ cánh an toàn.” 

Dữ liệu của Flightaware cho thấy chiếc máy bay này đã bay thêm hàng trăm dặm ngoài khơi thành phố New York, để đốt bớt nhiên liệu trước khi quay trở lại hạ cánh tại sân bay Newark. Việc hạ cánh khi máy bay vẫn còn đầy nhiên liệu là cực kỳ nguy hiểm, dễ gây nổ khi bụng dưới máy bay quá nặng.

Chiếc máy bay phải bay nhiều vòng trên bầu trời để tiêu hao bớt nhiêu liệu trước khi hạ cánh trở lại sân bay Newark.

FAA đã đưa ra tuyên bố này về vụ việc như sau: “Chuyến bay 149 của United Airlines, một chiếc Boeing 777-200, đã hạ cánh an toàn xuống Sân bay Quốc tế Newark Liberty ngay trước 1 giờ sáng ngày hôm nay theo giờ địa phương sau khi phi hành đoàn báo cáo tình trạng khẩn cấp. Chuyến bay khởi hành từ Newark và hướng đến So Paulo, Brazil trước khi quay trở lại. FAA sẽ điều tra.”

Có thể bạn quan tâm: