Một chú cá nước ngọt khiến nhiều người kinh ngạc khi liều lĩnh bám vào mạn thuyền và say sưa uống từng ngụm bia.

Cảnh tượng kỳ lạ xảy ra tại một con sông ở Brazil. Một nhóm những người đàn ông chèo thuyền đi câu đã vô cùng thích thú với chú cá “nghiện bia” này.

Theo đó, khi các cần thủ đang ngồi câu, con cá bơi vòng quanh thuyền rồi ghé sát đầu vào mạn thuyền và dùng những chiếc vây bé nhỏ bám vào để cố định nửa thân đầu trên mặt nước.

Đoạn video cho thấy con cá ngửa cổ say sưa uống từng hớp bia được một cần thủ rót từ từ vào miệng. Người đàn ông này ước tính chú cá đã uống khoảng 20 ngụm nhỏ bia trước khi buông mình xuống nước, bơi lặn đi.

Những người đi câu đều bật cười khoái chí trước sự việc bất ngờ này. Một người cho biết chú cá trên có lớp vảy màu vàng và có râu khá giống với cá chép là cá nước ngọt thuộc chi cá rô.

Sau khi video được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng bày tỏ sự thích thú và ngạc nhiên: “Cá lên uống bia luôn trời!”, “Cá gì vậy nhỉ”

Mời quý độc giả xem video:

Vào năm 2014, một nhóm các nhà nghiên cứu ở New York đã tiến hành thí nghiệm cho cá uống rượu bia.

Họ phát hiện những chú cá khá thích thú với loại đồ uống có cồn, đặc biệt là sau khi sử dụng loại đồ uống này, chúng cũng có thể say như con người và trở nên mất kiểm soát.

Cụ thể, một chú cá ngựa đã tăng gấp đôi tốc độ bơi sau khi được cho uống rượu.

Video xem thêm: