Một vụ nổ lớn kinh hoàng đã xảy ra vào ngày 14/6 tại một trạm xăng ở TP Novosibirsk của Nga, khói đen bốc lên cuồn cuộn tạo hình mây nấm trên bầu trời, làm 33 người bị thương, trong đó có 2 lính cứu hỏa.

Theo hãng tin TASS, trong số những người bị thương, có một trẻ nhỏ và 5 người trong tình trạng nguy kịch. Nguyên nhân dẫn đến vụ cháy nổ là do nhân viên đã không nối dây tiếp đất cho xe chở khí đốt trong quá trình bơm nhiên liệu ra ngoài.

Người quản lý trạm xăng nói rằng ngọn lửa bắt đầu bùng lên khi một chiếc xe hơi đang tiếp nhiên liệu tại một trong các máy bơm, thêm rằng một xe tải chở hàng và một xe bồn chở nhiên liệu cũng đã bị phá hủy trong vụ nổ.

Đoạn video do các nhân chứng có mặt tại hiện trường và cư dân sinh sống trong các tòa chung cư gần đó ghi lại cho thấy nhiều vụ nổ với cột lửa hình nấm bùng lên tại trạm xăng gần một con đường đông đúc ở Novosibirsk.

Đám cháy sau đó đã bao phủ một khu vực rộng 1.200m2. Lực lượng cứu hoả Nga hiện đã dập tắt đám cháy và kiểm soát tình hình. Uỷ ban điều tra Nga thông báo họ đã mở cuộc điều tra hình sự.