Ở Slovakia có một công ty nghiên cứu và phát triển tên là Klein Vision, được điều hành bởi giáo sư Stefan Klein. Trong 30 năm qua, ông ấy đã dành toàn bộ thời gian làm việc để phát triển một chiếc ôtô bay.

Theo tờ Metro được báo Pháp luật và bạn đọc đăng tải, nhà sản xuất cho biết quá trình chuyển đổi có thể hoàn thành chỉ trong 3 phút. Chiếc xe mẫu có hai chỗ ngồi, với trọng lượng 1.100kg và có thể mang thêm tải trọng 200kg cho mỗi chuyến bay.

Nó được trang bị động cơ BMW 1.6l mang lại mức công suất hiệu quả là 140HP. Giáo sư Klein Vision cho biết, phạm vi di chuyển ước tính của AirCar là 1.000 km với mức tiêu thụ cho việc bay vào khoảng 18 lít/h. Cánh sau có khả năng trượt để mở ra trước khi bay và thu gọn khi trở lại thành ôtô.

Tuy nhiên, nó cần phải chạy đà 300 mét để cất cánh.

Đoạn video quay cảnh AirCar khi đang lướt trên đường trước khi biến hình thành một chiếc máy bay và bay lên bầu trời:

Video được đăng tải trên YouTube video cho thấy, giáo sư Stefan Klein đã hoàn thành hai chuyến bay ở độ cao 457 mét bằng thiết bị do ông sáng chế. Đây là hai chuyến bay thử nghiệm mà ông thực hiện ở sân bay Piestany, Slovakia.

Giáo sư Klein, CEO của Klein Vision kiêm phi công thử nghiệm, cho biết tờ Metro cũng được báo Pháp luật và bạn đọc đăng tải: “Các thông số bay chính đã xác nhận tất cả các khái niệm và tính toán lý thuyết mà quá trình phát triển AirCar dựa vào. Sau khi hoàn thành tất cả các bài kiểm tra bay bắt buộc tuân theo các quy định của EASA, chúng tôi sẽ cung cấp một mẫu máy bay có chứng nhận ADEPT, với động cơ 300HP trong vòng 6 tháng tới”.

“Tin tốt là chúng tôi đã có người mua”, ông nói thêm, nhưng không đề cập đến mức giá chính xác của chiếc xe là bao nhiêu.

Theo The Sun được báo Dân Trí đăng tải, một đồng nghiệp của Giáo sư Klein cho biết với chiếc ôtô bay này, người ta có thể đến được nơi cần đến mà không phải vất vả đến sân bay làm các thủ tục và chiếc xe có thể sử dụng rất thuận tiện trong cuộc sống hàng ngày như là đưa chủ nhân đến sân golf, văn phòng, cửa hàng, khách sạn và bạn có thể đỗ nó ở một chỗ đỗ xe bình thường.