Khi biết chiêu giả chết đã thành công, cả bầy sư tử đều không để ý, con chó hoang đang nằm bất động bỗng đột ngột bật dậy bỏ chạy.

Bầy chó hoang mải đuổi theo linh dương mà không biết rằng đang đi vào chỗ bầy sư tử đang nghỉ ngơi. Và một con chó hoang không may đã bị bầy sư tử tóm ngay sau đó.

Trong vài giây khi bị tóm, chó hoang đã không còn động đậy hay kêu la gì cả. Cho nên cả bầy sư tử tin rằng con mồi đã chết.

sư tử bỏ đi 1
Bầy sư tử cứ nghĩ con mồi đã chết (ảnh chụp màn hình video).

Con sư tử đực đầu đàn cũng tin rằng con mồi đã chết nên ung dung đứng lên và bỏ đi thì không ngờ, con chó hoang bất ngờ cử động rồi xem xét mọi thứ xung quanh cẩn thận. Sau khi biết chắc đã đánh lừa thành công bầy sư tử, chó hoang bật dậy bỏ chạy khiến đối phương ngơ ngác đuổi theo nhưng không kịp.

Mời quý độc giả xem video (nguồn: Latest Sightings):

Giả chết hay còn gọi là chết giả (Apparent death) gọi là hiện tượng chết cứng (Tonic Immobility-TI) là hành vi của động vật trong đó con vật cố tình làm ra vẻ như đã chết.

Hầu hết các loài ăn thịt thích giết ngay con mồi của mình để dùng thịt sống, còn không có hứng thú với những con vật đã chết hoặc sợ dịch bệnh. Chính điều này giúp nhiều con mồi thoát chết, đây cũng là chiến thuật hữu hiệu nên đã có tới hàng trăm loài động vật trong thế giới tự nhiên đều chơi trò giả chết như một chiến lược sinh tồn.

Có thể bạn quan tâm: