Hôm 13/9, một xe máy chở hai người đột ngột chuyển hướng tại ngã tư quốc lộ 38A ở Hưng Yên khiến xe container phải phanh gấp tránh tai nạn.

Từ video ghi lại có thể thấy, phía sau ôtô đi ở hướng ngược chiều, hai người trên xe máy bất ngờ xuất hiện trong khi lái xe container đang di chuyển khá nhanh qua ngã tư đèn xanh.

Mời quý độc giả xem video (nguồn Mạnh Đức)

Tình huống cho thấy, tài xế container đặc biệt chú ý giảm tốc độ và quan sát mỗi khi đi qua ngã tư vì có rất nhiều nguy hiểm tiềm tàng do những người đi xe máy thiếu ý thức trong lúc tham gia giao thông gây ra.

Sau khi video được đăng trên báo VnExpress đã nhận được nhiều ý kiến từ độc giả:

Hải: Xe máy đi quá gần ôtô phía trước nên cả 2 đều bị khuất tầm nhìn. Bài học rút ra là phải giảm tốc độ khi đi qua giao lộ dù là đường ưu tiên hay đèn xanh.

I LOVE VIETNAM TV: Dù biết 2 người đi xe máy sai nhưng các ông container, xe bus, xe tải nặng đi qua ngã tư, 5 nên đi từ từ thôi, các ông cứ phóng nhanh thì nguy cơ tai nạn cũng cao lắm…

Nhà Quê: Khi xe conatiner tới đó đèn xanh còn 9 giây, chứng tỏ container muốn tăng tốc để thoát dừng đèn đỏ. Xe máy cũng nên rút kinh nghiệm, đường đông, khuất tầm nhìn, còn vài giây hết đèn xanh không nên qua ngã tư. Đây cũng chỉ là tình huống xảy ra rất nhiều hằng ngày. Bà con nên chú ý container và tải nặng, họ ngại dừng đèn đỏ, còn ít giây họ bang qua luôn, rất khó để thắng lúc họ tăng tốc. Lúc này qua đường chỉ thiệt thân.