Cất công đào đất cả chiều giấu củ khoai, tuy nhiên sáng hôm sau cún phát hiện chiến lợi phẩm của mình không cánh mà bay.

Đoạn video ghi lại hình ảnh, cún con hì hục bới đất trong vườn để giấu củ khoai đang ngậm trong miệng.

Hì hục bới bới rồi lại lấp lấp cuối cùng cũng xong, cún ta thong dong chờ đến hôm sau quay lại lấy lên ăn.

Chẳng ngờ đâu, hôm sau ra đúng chỗ đó, bới hết nguyên một góc vườn mà không thấy củ khoai của mình đâu khiến cún ta bực bội vì mất miếng ăn. Nó cố gắng tìm mà bất lực.

Mời quý độc giả xem video:

Xem thêm video: Chú chó nhiệt tình bới đất trồng rau giúp chủ

Vốn dĩ ở cùng chủ nhân làm nông, cho nên chú chó đã không ngần ngại, chăm chỉ giúp chủ mọi việc đồng áng, từ trồng rau cho đến bới khoai.

Mặc dù bới đất trồng rau không được khéo léo, nhưng sự nhiệt tình và chăm chỉ của chú chó, khiến người chủ vẫn vui vẻ để cún cưng tham gia.

Tại sao chó hay bới đất, đào đất?

Tuy chó là loài động vật rất đáng yêu nhưng chúng lại nghịch ngợm không kém. Những người nuôi chó chắc hẳn không ít lần nổi điên lên vì chó nhà mình có thói quen bới đất.

Những con chó nghịch ngợm này sẽ đào tung đất cát trong chậu cây hoặc trong vườn ra, làm ngôi nhà trở nên bừa bộn và khó coi. Tuy nhiên chó bới đất là có lý do của chúng. Những lý do phổ biến khiến chó bới đất bao gồm:

Hội chứng lo lắng vì bị xa cách, muốn giấu xương hoặc đồ chơi của chúng đi, muốn làm mát hoặc do bản năng loài chó, muốn săn mồi, muốn trốn đi hay là muốn nhận được sự chú ý.

Đặc biệt nếu nguyên nhân khiến chó bới đất bắt nguồn từ những vấn đề về tâm lý và sức khỏe thì việc bạn phạt chó sẽ làm tình hình của chúng tồi tệ hơn.

Nếu bạn cố gắng để giải quyết vấn đề mà chó đang gặp phải nhưng chúng vẫn tiếp tục việc bới đất hoặc bới đất nhiều hơn, hãy tạo cho chúng một khu vực riêng để thỏa mãn hành vi này.

Có thể bạn quan tâm: