Lực lượng cứu hộ đưa nam thanh niên vào bờ và dùng mọi biện pháp sơ cứu tại chỗ nhưng do bị sóng cuốn quá lâu nên anh đã tử vong.

Theo báo Người Lao Động sáng 29/5, Đội cứu hộ cứu nạn TP. Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, tại thành phố vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến một nam thanh niên quê ở Quảng Bình tử vong.

Thông tin ban đầu, khoảng 16h30 ngày 28/5, tại khu vực bãi biển Ông Lang (xã Cửa Dương, TP. Phú Quốc), khi thấy 2 cháu bé đang tắm biển bị đuối nước, anh Dương Minh Tuân (quê Quảng Bình) liền lao xuống cứu.

Vừa đưa được 2 bé vào bờ an toàn, anh Tuân bất ngờ bị sóng lớn đẩy ra xa. Những người trên bờ chứng kiến đã gọi lực lượng cứu hộ đến ứng cứu.

Nhưng do bị sóng cuốn quá lâu nên nam thanh niên đã tử vong, mặc dù lực lượng cứu hộ đã cố gắng dùng mọi biện pháp sơ cứu cho anh.

Video lực lượng cứu hộ đưa anh Tuân lên bờ sơ cứu (nguồn dẫn từ báo Người Lao Động):

Theo chia sẻ trên facebook Kiên Giang Review, chàng trai có hành động dũng cảm tên là Dương Minh Tuân, (26 tuổi, quê Tân Thuỷ, Huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình).

Khi thấy 2 bé đang tắm thì bị đuối nước, chàng trai kịp thời lao ra đưa 2 bé lên bờ an toàn. Nhưng điều không may đã xảy ra, anh ấy bị sóng cuốn trôi gần 1 giờ đồng hồ mới được đội cứu hộ tìm thấy và sơ cứu.

Chàng trai quê Quảng Bình vừa tròn 26 tuổi, là một hướng dẫn viên du lịch, mong muốn được đi đến mọi nơi và truyền cảm hứng đến người tham quan và hành khách của mình, nhưng giờ anh ấy đã ra đi mãi mãi để lại ước mơ còn giang dở.