Đầu tháng 9, một đoạn video quay cảnh cụ bà 96 tuổi tặng tiền tiêu vặt cho anh trai 101 tuổi tại huyện Tu Thủy, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Ông Mạc Gia Hoàng vô tình bị ngã chấn thương ở hông, việc này khiến em gái là bà Mạc Gia Tú lo lắng. Mặc dù rất muốn tới thăm anh nhưng bà Tú lại bị say xe không thể đi xa được, vì vậy bà chỉ đành gọi điện hỏi thăm tình hình sức khỏe của anh trai từ xa.

Biết được nỗi lo lắng của em gái, ông Hoàng đã nhờ con trai chở ông tới thăm em, nơi cách ông khoảng 1 tiếng đi xe. Ngay khi gặp được anh trai, bà Tú đã hỏi về vết thương của ông.

Sau cuộc gặp gỡ ngắn ngủi, hai anh em lại sắp phải chia xa, nhưng bà Tú lại không muốn xa anh của mình chút nào. Khi ông Hoàng ngồi trên xe ôtô, bà Tú đã dúi vào tay anh trai 200 tệ (khoảng 680 nghìn đồng) rồi nói: “Anh cầm lấy mua cái gì ngon ngon mà ăn”. Chưa kịp dứt lời, cả hai đều rơi nước mắt. 

Mời quý độc giả xem video:

Khoảnh khắc em gái cho anh trai tiền xong rồi bật khóc!

Khoảnh khắc em gái cho anh trai tiền xong rồi bật khóc!

Sau khi đoạn video đăng tải lên MXH, có nhiều người đã để lại những chia sẻ. Nhiều người ngưỡng mộ tình cảm anh em của hai cụ. Độc giả Phạm Dinh xúc động viết: “Người ta bảo, anh em ruộng đất tình sâu, ta nên san sẻ những ngày còn bên… Thật tuyệt quá ạ!”