Nhiều người đã quyết định dùng sức nhấc đuôi xe để tài xế có thể thoát ra khỏi “chuồng”, 7 phút sau chiếc xế hộp mới có thể ra ngoài.

Khoảnh khắc giúp tài xế ‘rời chuồng’

Mời quý độc giả xem video:

Tại sao lùi “chuồng” là một kỹ năng khó?

Theo VOV Giao Thông, trong số tất cả các bài học lái xe; lùi xe là một trong những kỹ năng khó nhất đối với những tài xế mới chưa có nhiều kinh nghiệm.

Bởi khi lùi xe vào vị trí hẹp chưa bao giờ là điều dễ dàng; chưa kể việc lùi xe không chính xác còn gây ra những tai họa khác như trầy xước, móp méo hoặc va chạm không đáng có với xe đang đậu hai bên.

Tại sao lùi "chuồng" là một kỹ năng khó?
Lùi xe là một trong những kỹ năng khó nhất đối với những tài xế mới (ảnh chụp màn hình báo VOV Giao Thông).

Cái khó khi lùi chuồng nằm ở chỗ làm sao để lái xe đi đúng hướng và có thể đưa xe vào đúng vị trí mà không tốn quá nhiều thời gian. Nguyên nhân chính khi lùi xe rất dễ bị hạn chế tầm nhìn; phải sử dụng gương chiếu hậu hoặc camera lùi để quan sát. Đôi khi bạn phải ngoái lại phía sau hoặc thò đầu ra ngoài cửa để có thể nhìn rõ hơn.

Một nguyên nhân nữa mà các tài xế mới thường gặp phải là mất phương hướng khi lùi xe, các tài xế mới thường lúng túng không biết quay vô lăng hướng nào, lúc nào quay vô lăng sang trái, lúc nào trả lại sang phải…

Chưa kể, khi lùi, người lái mới cần thành thạo các thao tác chân – côn – phanh; nên rất dễ bị nhầm lẫn dẫn đến xe hay chết máy.