Đoạn video ghi lại cảnh hàng nghìn con cá sấu đồng loạt bò lên bờ sông khiến nhiều người dân địa phương lo lắng về “một cuộc xâm lược” của loài cá sấu.

Theo hãng tin RT, đoạn video ghi lại cảnh hàng nghìn con cá sấu ồ ạt bò lên bờ ở Pantanal đã thu hút hàng triệu lượt xem và tạo ra những tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội. Phóng viên của tờ Newsweek (Mỹ) đã đến thực địa điều tra và khẳng định những con cá sấu này xuất hiện trong “hòa bình”.

Đoạn video, thu hút hơn 10,3 triệu lượt xem, cho thấy số lượng lớn cá sấu caiman đen tràn lên bờ sông ở Pantana – vùng ngập nước nhiệt đới lớn nhất thế giới, và nằm im bất động. Đây là cách những con cá sấu làm ấm cơ thể chúng sau thời gian dài bơi trong nước.

“Tôi nghĩ rằng chỉ có một vài con cá sấu ở đây. Nhưng Chúa ơi, chưa bao giờ tôi thấy cá sấu nhiều như vậy trong đời”, Pantanal Pesca – người dùng Instagram, chủ nhân đoạn video cá sấu bò lên bờ ở Pantanal – viết.

Một số cư dân mạng đồn thổi rằng đây là “sự xâm lược” của bầy cá sấu hoặc cá sấu tràn lên bờ để đòi lại lãnh thổ đang bị con người xâm phạm. Thậm chí, có người còn bình luận cá sấu xuất hiện nhiều là điềm báo núi lửa phun trào, động đất. Những tin đồn thất thiệt khiến những người dân địa phương không khỏi bất an.

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu, hiện tượng cá sấu caiman nằm kín bờ sông Nabileque chỉ là một trong những hình ảnh thường thấy tại vùng đất ngập nước này.

Pantanal là nơi sinh sống của 10 triệu con cá sấu caiman, cũng như là điểm tập trung cá sấu lớn nhất trên thế giới. Khu vực này chỉ có khoảng 206.000 người dân sinh sống.

Tờ Newsweek khẳng định những con cá sấu chỉ tụ tập để phơi nắng, không có ý định lấn sâu vào khu vực có người ở.

Có thể bạn quan tâm: