Bộ Y tế Ai Cập cho biết, tính tới đêm qua (26/3), ít nhất 32 người đã thiệt mạng và 165 nạn nhân khác bị thương khi hai tàu hỏa chở khách đâm nhau ở nước này.

Hãng tin Reuters dẫn thông báo của Cục Đường sắt Ai Cập cho biết vụ tai nạn xảy ra vào chiều ngày 26/3 gần thị trấn Tahta, bên bờ sông Nile, cách thủ đô Cairo khoảng 365km về phía nam.

Theo thông báo, một tàu đã được kích hoạt hệ thống phanh khẩn cấp khiến tàu dừng lại đột ngột trên đường ray, và bị tàu khác đi sau đâm vào. Cú va chạm khiến cả hai tàu bị hư hại nặng, nhiều toa xe bị trật khỏi đường ray lật ngang ra đường.

Theo Reuters, một nguồn tin an ninh Ai Cập tiết lộ thời điểm xảy ra tai nạn cả hai tàu đều di chuyển với tốc độ “không quá cao”.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ va chạm kinh hoàng. Văn phòng công tố viên tuyên bố đang điều tra khẩn cấp tai nạn.

Bộ Y tế Ai Cập cho biết 36 xe cứu thương đã được huy động tới hiện trường để đưa những người bị thương cũng như thi thể của những người thiệt mạng đến các bệnh viện ở địa phương.

Ai Cập đã chứng kiến nhiều vụ tai nạn tàu hỏa gây thương vong trong những năm gần đây mà nguyên nhân được tin là do cơ sở hạ tầng xuống cấp và bảo dưỡng kém.

Vụ tai nạn diễn ra trong bối cảnh nước này đang đối mặt với một thách thức giao thông nghiêm trọng khác. Siêu tàu chở hàng Ever Given bị mắc cạn và nằm chắn ngang kênh đào Suez trong vài ngày qua, làm ách tắc giao thông tại tuyến đường thủy huyết mạch của thế giới.