Một máy bay Let L-410 Turbolet bị rơi ở thành phố Menzelinsk trong vùng Tatarstan (Nga) vào ngày 10/10, khiến ít nhất 16 người thiệt mạng và 7 người bị thương.

Hãng tin TASS dẫn nguồn tin từ cơ quan cứu hộ khẩn cấp của Nga cho biết máy bay gặp nạn vào khoảng 09h11 ngày 10/10 (giờ địa phương). Tổng cộng trên máy bay có 23 người, trong đó 21 người chơi nhảy dù chuyên nghiệp. 

Theo hãng thông tấn RIA, các phi công báo cáo rằng động cơ bên trái của máy bay bị hỏng. Họ đã cố gắng hạ cánh khẩn cấp gần thành phố Menzelinsk tránh khu vực có người ở khi đang ở độ cao khoảng 70 mét.

Máy bay L-410 bị phá hủy sau khi rơi tại thị trấn Menzelinsk, thuộc Cộng hòa Tatarstan của Nga, hôm nay (ảnh: Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga).

Máy bay rơi xuống ngay sau khi cất cánh khiến 16 người thiệt mạng, 7 người bị thương trong đó 6 người đang trong tình trạng nguy kịch. Thân máy bay bị phá hủy sau va chạm.

Mời quý độc giả xem video:

Máy bay Let L-410 Turbolet là loại máy bay vận tải tầm ngắn hai động cơ. Máy bay thuộc sở hữu của một câu lạc bộ hàng không.

Một cuộc điều tra hình sự về việc vi phạm các quy định an toàn đã được mở ra. Trong những năm gần đây, các tiêu chuẩn an toàn hàng không của Nga đã được cải thiện, tuy nhiên, các vụ tai nạn liên quan đến máy bay cũ vẫn tiếp tục xảy ra, đặc biệt ở những vùng xa xôi.

Trước đó, vào tháng 9, một máy bay vận tải Antonov An-26 bị rơi ở vùng viễn đông Nga, khiến 6 người tử vong. Tháng 7, toàn bộ 28 hành khách trên máy bay cánh quạt hai động cơ Antonov An-26 thiệt mạng trong một vụ tai nạn ở Kamchatka.