Một chiếc máy bay nhỏ đã rơi vào chiếc ô tô đang di chuyển trên đường ở Pembroke Pines, bang Florida (Mỹ) hôm 15/3 trước khi trượt bánh và bốc cháy, khiến ba người thiệt mạng.

Chiếc máy bay Beechcraft Bonanza một động cơ đã gây tai nạn thảm khốc cho bà mẹ và đứa con nhỏ trong ô tô. Lực lượng cứu hỏa Pembroke Pines cho biết hai người trên máy bay đã chết tại hiện trường. Hai người trong ô tô bị thương nặng được đưa đến bệnh viện. 

Cảnh sát sau đó thông báo đứa trẻ đã không qua khỏi, theo đài WPBF (Mỹ).

Máy bay này cất cánh khoảng 3 giờ chiều từ phi trường North Perry, không lâu sau đó nó bị rơi ở Pembroke Pines, cách Miami 40km về phía Bắc, Cục Hàng không liên bang cho biết.

Một đoạn video được quay từ camera an ninh của một ngôi nhà gần đó đã ghi lại cảnh chiếc máy bay rơi từ trên trời xuống, đâm thẳng vào xe hơi trước khi trượt trên đường phố. Một quả cầu lửa bùng lên khi máy bay vỡ ra thành nhiều mảnh.

Bà Anabel Fernandez, người sống tại ngôi nhà gần đó nói rằng: “Chúng tôi nghe thấy tiếng nổ cực lớn như một quả bom. Chúng tôi chạy ra ngoài và thấy mọi thứ đang bốc cháy. Người hàng xóm của tôi đã chạy tới chiếc xe hơi để cố gắng giúp đỡ người phụ nữ bên trong xe. ‘Cô ấy đang khóc và la hét vì đứa con của mình’”.

Bà cho biết thêm: “Vụ tai nạn xảy ra chỉ cách cửa nhà tôi chưa đến 20m. Nó đã ở ngay đó. Tôi đã vô cùng run sợ. Tôi thậm chí không dám nghĩ thêm vì tôi và các con thường đi bộ trên con phố đó mỗi buổi chiều. Máy bay đã có thể đâm vào chúng tôi”.

Ủy ban An toàn giao thông vận tải quốc gia của Mỹ sẽ tổ chức cuộc điều tra để xác định nguyên nhân vụ tai nạn.