Cơ quan hải quan Philippines (BOC) phá hủy tổng cộng 7 mẫu xe sang vào hôm 18/6 tại cảng Area, Manila. Giá trị nhất trong số này là siêu xe McLaren 620R giá 680.000 USD.

Theo báo VnExpress, những xe bị phá hủy lần này đều được nhập lậu và bị phát hiện trong thời gian 2018-2020. Ngoài chiếc McLaren 620R còn một chiếc Bentley Continental Flying Spur 2007, Porsche 911 C2S và một số xe khác như Hyundai Genesis và Toyota Camry Solara…

Đây không phải lần đầu tiên Philippines loại bỏ những món hàng đắt tiền vi phạm pháp luật theo cách thẳng tay như thế này. Tháng 8/2018, Tổng thống Duterte phá hủy 68 xe sang nhập lậu trị giá hơn 5 triệu USD trong chiến dịch chống tham nhũng.

Mời quý độc giả xem video (nguồn GMA News):

Báo Thanh Niên thông tin thêm, nhiều người từng thắc mắc, tại sao Chính phủ Philippines không bán đấu giá số xe này và sử dụng số tiền thu được vào các hoạt động xã hội có ý nghĩa thay vì tiêu hủy (?!)

Tuy nhiên, Cục Hải quan Philippines cho rằng, cần phải có biện pháp cứng rắn để ngăn chặn và gửi một thông điệp mạnh mẽ đến những người buôn lậu.