Vụ tai nạn Baic Q7 tông vào vách núi trên Đèo Bảo Lộc khiến 4 người thương vong xảy ra vào chiều 24/2, trên QL20 đoạn qua Đèo Bảo Lộc – Lâm Đồng.

Thông tin ban đầu được trang Giao thông Quốc gia đăng tải, vào khoảng 16h45 cùng ngày, xe ôtô thuộc hãng BAIC Changhe Q7 (Trung Quốc) mang BKS 60A 591.78 lưu thông trên QL20 hướng TP. Bảo Lộc – Đồng Nai. Khi đến khúc cua đoạn Đài Đức Mẹ suối An Bình thì tài xế bị mất lái. Chiếc xe lao thẳng vào vách đá bên đường.

Cú tông mạnh khiến chiếc xe gần như dựng ngược rồi rơi xuống đường, hư hỏng nặng.

Theo một số nhân chứng, trên xe có 4 người, có 1 bé 7 tuổi không qua khỏi, 2 người khác và tài xế bị thương.

Mời quý độc giả xem video:

Cụ thể, báo Thanh Niên thông tin, 4 người trên xe là một gia đình, do bị thương quá nặng, cháu L.T.H. (con ông Lê Văn Quân cũng là tài xế lái xe) tử vong trên đường tới bệnh viện cấp cứu. Hiện, ông Quân cùng vợ và con gái (14 tuổi) đang được điều trị tại Bệnh viện II Lâm Đồng.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Đèo Bảo Lộc chỉ dài hơn 10km nhưng có gần 100 khúc cua nguy hiểm, một bên là vách đá dựng đứng, một bên là vực sâu thẳm. Đây là cung đường “tử thần” khi thường xuyên xảy ra tai nạn nghiêm trọng. Vì vậy khi di chuyển xe trên đoạn đèo này, các các tài xế có thể tham khảo một số lưu ý những lời khuyên từ các chuyên gia lái xe có kinh nghiệm chia sẻ được báo VietNamNet đăng tải.

Gồm những lưu ý chính: Luôn đi số thấp, áp dụng nguyên tắc “tiến bám lưng, lùi bám bụng”, chạy “bám đuôi” trên đèo, chỉ vượt khi đủ điều kiện an toàn, dừng đỗ nơi thực sự an toàn.

đèo bảo lộc
Khoảnh khắc nhìn từ trên cao khi Đèo Bảo Lộc bị tắc do xảy ra tai nạn (ảnh dẫn từ Báo Du lịch).