Xe đẩy là một trong những trợ thủ đắc lực của phụ huynh dành cho các em nhỏ bởi tính khả dụng, nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển. Tuy nhiên, mới đây trên MXH xuất hiện đoạn video tiềm ẩn mỗi nguy hiểm khiến nhiều cha mẹ không ngờ tới.

Theo báo Pháp luật và bạn đọc, người phụ nữ và một em bé đang ngồi trên xe đẩy từ trong nhà đi ra. Khi người phụ nữ đang bận khoá cửa thì bất ngờ chiếc xe đẩy bị lật khiến bé trai ngã lộn nhào, đập thẳng mặt xuống đất.

Nghe thấy tiếng động, người lớn đi cùng hốt hoảng đỡ bé dậy, kéo vào trong và lấy khăn lau quanh người cho em nhỏ.

Phía dưới phần bình luận, người mẹ đăng tải đoạn video chia sẻ người đi cùng bé trai là giúp việc của gia đình. Cú ngã bất ngờ đã khiến em bé phải khâu 3 mũi ở cằm. Bên cạnh đó người mẹ mong muốn rằng đây cũng là lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh khi lựa chọn sử dụng xe gấp cho con.

Mời quý độc giả xem video:

Lưu ý khi sử dụng xe đẩy gấp gọn thông minh

Trong quá trình sử dụng, để tránh các hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra, các mẹ cần lưu ý những vấn đề sau được báo Nhịp Sống Việt đăng tải, để đảm bảo an toàn cho bé:

Không để bé ngồi chơi một mình trên xe đẩy, luôn ở gần bé để kịp thời xử lý nếu gặp tình huống nguy hiểm xảy ra.

Khi bé ngồi xe đẩy, không cho các bé khác leo trèo, nhún đẩy xe, bởi xe có thể đổ do mất cân bằng khiến bé ngã xuống rất nguy hiểm.

Thường xuyên kiểm tra các bộ phận khớp nối, đinh ốc trên xe xem có bị lỏng hay bung ốc vít ra không.

Không dùng xe đẩy tại những nơi đất đá gồ ghế, cầu thang lên xuống…