Người phụ nữ ở Hà Nội xuống xe mua đồ cho con, đã tắt khoá điện nhưng không ấn chức năng “chống trộm”, bị 2 thanh niên lấy mất chiếc SH trong giây lát.

Theo VietNamNet, sự việc xảy ra vào buổi chiều gần cuối tháng 2 tại cửa hàng tạp hóa, (số 47 đường Cổ Loa, xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội). Đoạn clip được ghi lại bởi camera của cửa hàng.

Theo chủ cửa hàng, thời điểm này, một phụ nữ đèo bé trai đi xe SH đến mua bánh. Khi dừng xe trên vỉa hè trước cửa, chị này đã tắt khóa điện trên xe.

Ngay sau đó, xuất hiện hai nam thanh niên lạ đi xe Exciter không biển số đỗ lại gần đó. Người ngồi sau nhảy xuống, lại gần chiếc SH mở khoá xe trước, sau đó đối tượng giả vờ xem điện thoại, đợi đến khi người phụ nữ và con trai đi vào thanh toán tiền thì người này nhanh chóng lên xe nổ máy phóng đi mất.

Phát hiện ra sự việc người phụ nữ đã ngay lập tức đuổi theo nhưng không kịp. Vụ trộm chỉ diễn ra trong vògn hơn 30 giây.

Mời quý độc giả xem video:

Mặc dù không biết người mất có lấy lại được xe không nhưng đây là bài học đắt giá cho sự bất cẩn, chủ quan của chủ xe. Bên cạnh đó, vì xe ga dùng khoá điện, đứng gần vẫn mở khoá được nên trộm cắp dễ dàng thực hiện hành vi mở khoá mà không bị phát hiện.

Tình huống mất xe trên cho thấy tên trộm đã tận dụng “điểm yếu” trên xe máy trang bị Smartkey như SH. Người phụ nữ mới chỉ vặn núm tắt điện trên xe mà quên bấm chức năng “chống trộm” trên bộ điều khiển từ xa (remote) giúp khoá hẳn xe.

Liên quan đến việc bị trộm mất xe trong khi bất cẩn, báo Zing đã đăng tải trường hợp tương tự của chị shipper.

Theo hình ảnh camera ghi lại, nữ shipper dựng xe máy tại lề đường vào giao hàng nhưng quên rút chìa khóa. Nhân lúc chị này vừa bước vào trong, tên trộm gần đó bỗng chạy đến, định phá khoá thì thấy chìa khoá vẫn ở trên xe rồi nhảy lên xe rồ ga bỏ chạy.

Phát hiện sự việc, nạn nhân đuổi theo nhưng không kịp.