Ngày 4/1 vừa qua, một bài đăng của tài khoản @TeacherUfo đã khiến dân mạng Nhật Bản “dậy sóng”. Thời điểm đó, người đàn ông này vì quá buồn chán và rảnh rỗi trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát nên đã tìm hiểu hình ảnh ngôi nhà của mình trên ứng dụng Google Earth.

Cụ thể, tờ Unilad đưa tin được báo Pháp luật và bạn đọc đăng tải, “tôi nhìn thấy người bố đã qua đời cách đây 7 năm của tôi” – tài khoản @TeacherUfo viết trong bài đăng của mình. Sau đó, anh tiếp tục zoom vào con đường trước nhà và nhìn thấy hình ảnh mẹ mình đang trên đường trở về nhà.

Dùng Google Earth tìm nhà mình, người đàn ông nhìn thấy bố đã qua đời 7 năm trước
Ảnh chụp màn hình bài đăng “gây bão” mạng xã hội của @TeacherUfo.

Người đàn ông này cho rằng khi ấy, bố anh hẳn là đang chờ mẹ về nhà. “Bố tôi rất ít nói nhưng ông ấy là một người tốt. Tôi hy vọng Google Earth sẽ không bao giờ cập nhật hình ảnh nhà tôi mà cứ giữ nguyên hiện trạng thế này là được”.

Câu chuyện và bức ảnh mà @Teacheru** đăng lên mạng xã hội đã nhận được gần 700.000 lượt thích và gần 120.000 lượt chia sẻ.

Bên cạnh đó, tờ Hoa học trò cho biết thêm, sau khi bài viết đăng tải lên mạng xã hội đã có một cư dân mạng kể rằng tìm thấy ảnh bà mình đang làm việc ngoài cánh đồng, mà bà của họ đã mất vào năm ngoái, nên đó là bức ảnh rất đặc biệt. Người này viết: “Nhờ bạn mà tôi cũng tìm trên Google Earth và thấy ảnh có bà tôi. Tôi rất biết ơn vì tìm được bức ảnh này”.

Bên cạnh đó có người tìm được ảnh có ông bà của mình, mà người ông đã mất được 4 năm.

Có người tìm được ảnh có ông bà của mình, mà người ông đã mất được 4 năm
Ảnh dẫn từ Twitter.