Dù được lực lượng kiểm dịch nhắc nhở, nhưng người phụ nữ này vẫn tỏ ra khá ngoan cố và nhất quyết muốn ra khỏi khu cách ly để mua đồ.

Theo nội dung video, người phụ nữ không đeo khẩu trang, ngồi trên xe máy dừng trước chốt chặn kiểm dịch tại khu chung cư.

Người này tỏ ra khá nóng giận, mất bình tĩnh và liên tục nói lớn: “Trước tiên anh phải hỏi tên tôi. Anh biết tôi là ai không?”

không đeo khẩu trang, người phụ nữ la lối đòi rời khu phong tỏa.
Khoảnh khắc chiếc xe bất ngờ rồ ga, đâm vào rào chắn phong toả (ảnh cắt từ video).

Một người nhẹ nhàng nhắc nhở: “Chị đeo khẩu trang đi rồi trao đổi”.

Chị này liền đáp: “Anh biết tên tôi là ai, trước tiên anh phải hỏi tên tôi. Bây giờ anh biết tôi tên gì không? Tôi phải đi mua đồ, anh phải mở cửa cho tôi đi mua đồ. Anh làm con đường này sao, anh chủ con đường này sao?

Sau đó, một người khác thuộc lực lượng chống dịch đã đứng trước đầu xe, dùng biện pháp mạnh yêu cầu người phụ nữ quay đầu xe trở về nhà. Lúc này, chiếc xe bất ngờ rồ ga, đâm vào rào chắn phong tảo, người phụ nữ nhanh chóng bị lực lượng chức năng cưỡng chế.

Mời quý độc giả xem video:

Thông tin từ báo Pháp luật & bạn đọc, đoạn video được quay ở Chung cư Ehome 4, Thuận An, Bình Dương. Chung cư Ehome 4 hiện đang được phong toả vì có ca mắc Covid-19. Hiện lực lượng công an, dân phòng, bảo vệ dân phố của TP. Thuận An được huy động để phong toả, không cho cư dân ra ngoài, nếu cư dân nào đã ra ngoài mua hàng hoá trước đó về thì được vào chung cư, nhưng không được ra ngoài nữa.

Biết được người thân trong chung cư bị phong toả, cách ly y tế nên nhiều người đã mang đồ tiếp tế đến và được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa vào. Trong ngày đầu cách ly, chính quyền địa phương cũng hỗ trợ lương thực thực phẩm cho cư dân trong chung cư.

chung cư
Ảnh chụp màn hình trên báo Dân Trí.

Báo Dân Trí cho biết, hiện tỉnh Bình Dương đang có 3 khu vực bị phong tỏa, gồm khu vực quanh Đại học Thủ Dầu Một (phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một), toàn bộ ấp Cà Na (xã An Bình, huyện Phú Giáo) và chung cư Ehome 4 (phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An). Đến nay, Bình Dương ghi nhận 6 ca mắc Covid-19.