Trưa 31/10, ông Nguyễn Ngọc Bích, Giám đốc Điện lực huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) cho biết đến nay, ngành điện lực Ba Tơ chưa thể nối lại 100% hệ thống điện cho người dân do bị một hộ cắt dây điện 3 pha, kiên quyết không chịu hợp tác.

Mời quý độc giả xem video:

Báo Người Lao Động dẫn lời ông Bích, sau bão số 9, lợi dụng lúc hệ thống đường dây điện 3 pha, cấp điện áp 220kv cho huyện Ba Tơ bị ngắt do bão đánh hư hỏng, bà Lê Thị Hoa, ngụ xã Ba Động, huyện Ba Tơ đã cùng các con trong gia đình kê giàn giáo lên cắt đường dây điện chạy ngang qua nhà.

“Khi nhận thông tin, ngành điện lực Ba Tơ đã cử người xuống làm việc nhưng bà Hoa kiên quyết không hợp tác. Vụ việc khiến chúng tôi không thể nối hệ thống điện sinh hoạt cho người dân”, ông Bích cho biết.

Cũng theo báo Người Lao Động, nguyên nhân khiến bà Hoa kê giàn giáo cắt đường dây điện là do bà Hoa yêu cầu ngành điện lực di dời đường điện khỏi khu đất vườn nhà bà.

Việc làm của gia đình bà Hoa khiến nhiều gia đình xung quanh bức xúc, vì ảnh hưởng đến tiến độ cấp điện sinh hoạt cho người dân sau bão.

Hiện các hộ dân ở huyện Ba Tơ bịanhr hưởng vì việc làm của nhà bà Hoa.
Ảnh chụp màn hình video.

Trước đó, báo PLO thông tin, ngày 28/10, bão số 9 (tên quốc tế là Molave) đổ bộ vào các tỉnh Quảng Nam – Quảng Ngãi gây mưa lớn, gió giật mạnh trên diện rộng nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Bão khiến hàng loạt cây xanh, bảng quảng cáo ngã đổ, cùng với đó là sự cố lưới điện cao áp, trung hạ áp.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết đã thực hiện cắt điện chủ động tại các tỉnh để đảm bảo an toàn cho thiết bị, con người. Tại thời điểm đó, khu vực mất điện tại các tỉnh là Đà Nẵng 47%, Quảng Nam 71%, Quảng Ngãi 100%, Bình Định 93%, Phú Yên 55%, Gia Lai 20%.

Ngay sau bão, EVN sẽ kiểm tra và khôi phục trở lại nhanh nhất cho các phụ tải, đảm bảo an toàn cho con người và cho thiết bị.