Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 20 của Đảng Cộng sản Trung Quốc là một dấu mốc quan trọng đối với Trung Quốc và thế giới. Nền kinh tế, dân sinh, phòng chống dịch bệnh và ngoại giao của Trung Quốc đều đang trong tình trạng hỗn loạn và đổ nát, theo SOH. Cùng với những nỗ lực của phe chống ông Tập, ngay cả việc tái đắc cử của ông Tập và sự tồn tại của độ ĐCSTQ đều đang phải đối mặt với những thách thức.

Vào ngày 7/10, một đoạn video xuất hiện trên Internet cho thấy: Trên đường phố Bắc Kinh, một đội SWAT (Đội chiến thuật và vũ khí đặc biệt) đang tuần tra với súng, họ đội mũ bảo hiểm màu đen và được trang bị từ đầu đến chân. Có một hàng dài xe bọc thép màu đen của cảnh sát vũ trang đậu bên đường, đầu không nhìn thấy, phía sau không biết có bao nhiêu xe, nhưng trên thân có thể nhìn thấy hai chữ “Triều Dương”, “Cảnh sát đặc nhiệm”.

Cư dân mạng thốt lên: “Các khu vực do Nga chiếm đóng ở Ukraine cũng không đến mức tuần tra như thế này, thật là kinh ngạc cho đất nước của các bạn!” Hãy đến và bảo vệ chế độ đang đè đầu cưỡi cổ này! “

Điều này làm rò rỉ những bất an của ĐCSTQ, theo SOH. 4 tự tin, 5 tự tin chỉ là khoe khoang. Ông Nhan Thuần Câu (Yan Chungou), một người làm truyền thông cấp cao, tin rằng môi trường hiện tại là tồi tệ nhất kể từ khi ĐCSTQ lên nắm quyền.

Ông Nhan tin rằng yêu cầu lớn nhất của ĐCSTQ là mãi mãi nắm quyền và bảo vệ lợi ích của giới lãnh đạo. Hiện nay, nhiều người tin rằng Tập Cận Bình tái đắc cử ba nhiệm kỳ có nghĩa là một tương lai đen tối.

Ông Ngô Quốc Quang (Wu Guoguang) cho rằng khả năng cao là Trung Quốc sẽ đi vào bóng tối, nhưng vấn đề là người dân Trung Quốc không thể nghĩ rằng họ có thể loại bỏ ông Tập Cận Bình.

Ông Ngô nói, một số người sẽ bắt bẻ rằng: “Tôi có quyền gì khi là một thường dân?”. Nhưng trên thực tế, bạn không thể quyết định vận mệnh của toàn bộ Trung Quốc, nhưng bạn có thể quyết định số phận của một cá nhân. Ví dụ, đứa con ba tuổi của một người mẹ bị bắt đi cách ly. Bạn có thể chống lại điều này, phải không?

“Anh nói rằng sự phản kháng của tôi sẽ bị dập tắt, tôi nghĩ một con vật bị bắt đi đứa con mới đẻ thì dù có chết nó cũng sẽ kháng cự, nếu còn tính đến lợi ích của bản thân khi cứu chính con mình thì con người này ích kỷ đến mức nào?”

“Đạo lớn nhất của người Trung Quốc là trẻ em, cái gì cũng vì trẻ em, nhưng khi đứa con ba tuổi của bạn bị bắt đi, mà bạn không phản kháng, hoặc bạn chỉ khóc lóc… và sau đó mọi người đăng lên mạng xã hội.”

Ông Ngô Quốc Quang liên tục than thở về tình trạng tê liệt tinh thần của người dân Trung Quốc và nói: “Thật đáng buồn! Chỉ có thể nói là buồn!”

Ông nói tiếp, trên thực tế, sau cuộc đàn áp ở Quảng trường Thiên An Môn năm 1989, ĐCSTQ sợ nhất là hàng trăm hoặc hàng nghìn người Trung Quốc tụ tập. Nhưng bây giờ khi thực hiện xét nghiệm axit nucleic, hàng nghìn người tụ tập lại với nhau, nhưng họ không làm điều gì. “Đây là điều tôi thực sự không hiểu”, ông Ngô nói.

Trên thực tế, thời gian gần đây, tình trạng bất ổn dân sự lẻ tẻ liên tục xảy ra ở nhiều nơi, nhưng nhiều tin tức đã bị chính quyền phong tỏa. Trước Đại hội toàn quốc lần thứ 20 của Đảng Cộng sản Trung Quốc, mọi loại xung đột đều chực chờ nổ ra. Đối với ông Tập Cận Bình, rất khó đề phòng các cuộc nổi dậy và đảo chính của dân chúng. Liệu các sĩ quan cảnh sát đặc nhiệm mặc áo đen có thể đảm bảo cho ông ta có thể tiếp tục nắm vững một nhiệm kỳ thứ 3 hay không, đó vẫn còn là một câu hỏi.

Có thể bạn quan tâm: