“Đã bảo người con đang nóng rực lên đây mà mẹ cứ bắt đắp chăn là sao thế?”, một người bình luận.

Mặc dù đang ngủ say nhưng hễ mẹ đắp chăn vào người là bé gái lấy tay hất tung ra cho bằng được.

Mẹ có đắp chăn cho em bao nhiêu lần đi nữa, thì bé cũng quyết hất ra khỏi người, một điều thú vị là khi xem xong video hầu như bà mẹ nào cũng thốt lên “trời, sao giống con tôi vây”.

Mời quý độc giả xem video:

Nhiều người để lại bình luận sau khi xem video:

“Xem cái clip này nhớ thằng con mình hồi nhỏ, cái chăn dính một chút ở bàn chân mà mắt nhắm mắt mở nó cũng ngồi lên để lấy ra cho bằng được”.

“Giống con nhà mình quá, yêu quá cơ”.

“Cưng quá đi. Nhóc nhỏ nhà tôi cũng vậy, ko bao giờ chịu đắp chăn, dính giò cũng đạp tung ra dù đang say ngủ….”.

“Con đã bảo là con chỉ cần em gấu thôi là đủ rồi!”.

3 lý do khiến trẻ thường hay đạp chăn trong lúc ngủ

Theo Monkey, nhiều mẹ lo lắng sợ con bị lạnh khi về đêm, nhất là vào trời lạnh. Việc bé hay đạp chăn ra ngoài có thể khiến bé dễ bị nhiễm lạnh, cơ thể ho, cảm,… Tình trạng này xảy ra thông thường đến từ những nguyên nhân sau đây:

Nhiệt độ cơ thể nóng

Ở trẻ, nhu cầu trao đổi chất thường mạnh mẽ, cũng chính vì vậy mà nhiệt độ cơ thể của trẻ cũng nóng hơn người lớn rất nhiều. Về đêm, nếu bé ngủ trong một căn phòng có nhiệt độ thường thì khi đắp chăn, bé thường sẽ có khả năng tiết ra mồ hôi trộm. Đây cũng chính là lý do khiến trẻ 2 tuổi ngủ không chịu đắp chăn.

Trẻ 2 tuổi ngủ không chịu đắp chăn (ảnh: Sưu tầm Internet).

Trẻ ngủ không sâu giấc

Trẻ 2 tuổi ngủ không chịu đắp chăn là do đặc trưng giấc ngủ của trẻ còn chưa được ngủ sâu giấc, do bộ não của trẻ chưa phát triển hết nên chưa thể kiểm soát được những hoạt động có ý thức trong khi ngủ như khua tay, múa chân, đạp chăn ra ngoài… Vì vậy, khi có gì đó vướng vào người trẻ khi ngủ thì trẻ thường có xu hướng đạp nó ra.

Vận động nhiều trước khi ngủ

Việc bé 2 tuổi đi ngủ hay đạp chăn ra thường đến từ nhiều nguyên do khác nhau. Một trong số đó là do đặc tính của giấc ngủ REM có mặt trong giấc ngủ của bé, cho nên nếu trước khi ngủ trẻ vận động nhiều như chạy nhảy, xem tivi với những chương trình có nội dung kích thích mạnh thì trong lúc ngủ, bé thường sẽ có xu hướng đạp bỏ chăn ra.

Có thể bạn quan tâm: