Mèo cam chịu khi bị cả bầy chuột trắng vây quanh, thậm chí là vồ lên mặt, leo lên người nhưng mèo ta vẫn bình thản nằm im.

Mới đây, sau khi đoạn video ghi lại cảnh mèo cam chịu khi bị bầy chuột “đè đầu cưỡi cổ” được đăng tải đã khiến các cư dân mạng thích thú. Theo đó, chú mèo cam chịu nằm im khi bị cả bầy chuột trắng vây quanh, thậm chí là vồ lên mặt, leo lên thân.

mèo và bầy chuột 1
Bầy chuột vây quanh mèo (ảnh chụp màn hình video).

Bình luận của cư dân mạng về cảnh mèo cam chịu khi bị bầy chuột con “đè đầu cưỡi cổ”:

“Trông biểu cảm của mèo giống như câu ‘cám treo, heo nhịn đói'”.

“Mèo: Tụi nó giống con gì chứ đâu phải chuột”.

“Chuột bạch thôi, thử chuột khác xem…”.

“Có 3 phần tức giận, 7 phần bất lực”.

“Đang no thôi, đói quên đi”.

Video ghi lại khoảnh khắc mèo cam chịu khi bị bầy chuột “đè đầu cưỡi cổ”:

Khám phá: Tại sao mèo bắt chéo chân khi gặp chuột?

Đôi khi, mèo bỏ chạy khi gặp chuột. Dù đây là trường hợp hy hữu nhưng không thể phủ nhận một thực tế là mèo sợ chuột hơn cả. Vậy bạn có biết tại sao khi mèo gặp chuột mèo lại bỏ chạy không?

Mèo bỏ chạy khi gặp chuột có thể là do chuột đột ngột xuất hiện. Bạn nên biết rằng mèo là loài động vật rất nhạy cảm và cẩn thận với những cử động nhỏ. Nếu có thứ gì đó đột nhiên xuất hiện trước mặt chúng, phản ứng đầu tiên của chúng sẽ là giật mình và bỏ chạy. Hơn nữa, những con vật nhỏ nhưng có tốc độ nhanh như chuột rất dễ khiến mèo sợ hãi.

Một lý do khác khiến mèo chạy trốn chuột là con mèo này là mèo nhà. Do nhiều con mèo chưa bao giờ gặp hoặc tiếp xúc với chuột kể từ khi sinh ra. Nếu nó gặp chuột và bỏ chạy, đó là mèo nhà, điều đó hoàn toàn bình thường.

mèo bắt chuột
Ảnh minh hoạ dẫn từ Pixabay.

Tại sao mèo bắt chéo chân khi gặp chuột? Còn một lý do cuối cùng khiến mèo bỏ chạy khi gặp chuột, đó là do mèo bẩm sinh đã có bản tính nhút nhát, cảnh giác cao độ. Việc những con mèo này chạy trốn khi gặp chuột là điều tự nhiên. Tuy trường hợp này rất hiếm nhưng đây cũng được coi là một trong những nguyên nhân khiến mèo bỏ chạy khi gặp chuột.

Mèo nhà ngày càng có môi trường sống tốt, lỡ gặp chuột chúng sẽ giật mình bỏ chạy. Nếu mèo hoang gặp chuột, nghĩa là chúng đang chạy để bắt chuột chứ không phải vì sợ chuột mà bỏ chạy!

Có thể bạn quan tâm: