Khoảnh khắc em bé được cứu sống sau 1 ngày 1 đêm bị chôn vùi dưới đống đổ nát do sạt lở đất vì mưa lớn, mẹ của bé sau đó cũng được giải cứu nhưng tình trạng không mấy khả quan. 

Hình ảnh trong đoạn video ghi lại vụ việc cho thấy, đội cứu hộ đưa em bé 3 tháng tuổi ra khỏi đống đổ nát sau khi căn nhà của em tại bị sập do sạt lở đất vì mưa lớn.

Theo VTC News, vụ việc xảy ra hôm 21/7, ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Đứa trẻ cùng mẹ mắc kẹt trong đống đổ nát 1 ngày, 1 đêm.

Đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, giữa đống gạch đổ nát, đội cứu hộ tìm thấy một em bé. Khi được giải cứu, đứa trẻ khóc rất to, quần áo ướt sũng, toàn thân dính đầy bùn đất. Một nhân viên cứu hộ nhanh chóng đỡ lấy đứa trẻ và choàng thêm áo cho bé. 

Mời quý độc giả xem video (nguồn Saostar):

Theo Tiền Phong, Global Times dẫn lời người đàn ông họ Zhao (chú của em bé) cho biết, máy móc và đội cứu hộ đã được điều đến hiện trường để tìm kiếm những người sống sót dưới đống đổ nát của một vụ sập nhà.

Em bé được lực lượng cứu hộ tìm thấy còn sống. Nhưng không may, mẹ của bé cùng một người hàng xóm đã tử vong.

Trước đó, vào trưa cùng ngày, một cư dân mạng kêu cứu trên Weibo rằng thôn Vương Tông Điếm thuộc trấn Thôi Miêu, huyện Huỳnh Dương đã bị mất liên lạc với bên ngoài vì các con đường đã bị mưa lớn làm đứt gãy. Hai mẹ con bị mắc kẹt trong đống đổ nát, mất liên lạc từ lúc 14h ngày 20/7. Trong khi đó, nước đang không ngừng dâng cao, ngọn núi gần đó cũng sắp bị sập xuống.

Từ ngày 17/7, thành phố Trịnh Châu liên tục hứng chịu những cơn mưa xối xả. Lượng mưa còn đạt kỷ lục 200mm trong một giờ trong ngày 20/7. Đây được coi là trận mưa lũ nghiêm trọng “nghìn năm có một” ở Trung Quốc, khiến hàng triệu người bị ảnh hưởng.