Sáng 8/3, anh Nguyễn Văn Lộc được người bạn chở từ Bình Dương đến quận 12, TP. HCM để nhận xe máy. Cả hai chở nhau trên chiếc xe “cà tàng” anh sử dụng trong đoạn video đăng tải trên mạng xã hội những ngày qua.

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời anh Lộc chia sẻ chiếc xe là “cần câu cơm” đó thật ra do vợ xoay xở mà có để anh có cái mưu sinh nuôi sống gia đình.

Anh làm nghề giao hàng inox, ai kêu đâu chạy đó, thu nhập khá bấp bênh. Còn vợ anh cũng không có nghề nghiệp gì chỉ là lao động tự do, “ai kêu gì làm đó”. Con gái 15 tuổi đang đi học.

Nhắc tới con gái, giọng anh chùng xuống. Đắn đo một lúc, anh kể có lần đón con tan học, con bé nói lần sau ba đứng xa chút chứ xe cũ quá sợ bạn bè chọc con. Anh nói “thì con cứ nói ba là xe ôm thôi, con bé lại nói xe ôm cũng không chạy chiếc xe nát dữ vậy”.

chia sẻ
Anh Toàn chia sẻ về cách cư xử đẹp của anh Lộc sau khi xảy ra va quẹt (ảnh dẫn từ kênh 14).

“Con bé nó thương ba mẹ dữ lắm nhưng không tránh khỏi những nhạy cảm tuổi mới lớn. Sau này đi làm biết khó nhọc để kiếm ra đồng tiền nó sẽ hiểu lòng cha mẹ. Giờ có chiếc xe mới mình đi làm an toàn hơn, đi đón con bé cũng đỡ tủi thân cho nó”, anh bộc bạch.

Anh Lộc kể tiếp cả đêm trước khi đi nhận xe anh mừng đến mất ngủ, cứ trằn trọc không yên, đâu nghĩ nhiều điều bất ngờ đến với mình như vậy.

Lúc gây tai nạn, anh xuống xe xin lỗi, mặt tái mét vì không biết tiền đâu mà đền xe. Lo hơn cả là lỡ chủ xe kêu công an đến họ thu luôn chiếc xe thì mất cái “cần câu cơm”.

Mời quý độc giả xem video:

Còn về phía anh Toàn, sau khi tặng xe cho anh Lộc cũng đã ngỏ ý muốn nếu có thể anh Lộc cứ về công ty mình làm việc.

Trước đó theo báo Doanh nghiệp & Tiếp thị, vào khoảng 11h15 ngày 6/3, khi anh Toàn đang điều khiển xe ôtô di chuyển trên cầu vượt Bình Phước 2, hướng về Thủ Đức thì một người đàn ông đi xe máy chạy cùng chiều ở làn bên phải đã bất ngờ chuyển làn, dừng đột ngột khiến anh phải thắng gấp, va quẹt với xe máy.

Ngay sau khi bước xuống xe, người đàn ông đã nhanh chóng nhận lỗi, thay vì “bắt đền” người gây ra va quẹt, anh Toàn lại chọn cách tha thứ cho người này, thậm chí còn tặng thêm tiền để người đàn ông sửa lại chiếc xe máy cũ. Sự việc sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của nhiều người.