Các tài xế dừng xe, ồ ạt lao vào “hôi của” sau khi một chiếc xe bọc thép bị bung cửa làm rơi các tờ giấy bạc ra ngoài, vụ việc xảy ra vào sáng 19/11, trên giao lộ số 5 đường cao tốc Nam California tại khu vực Carlsbad.

AP đưa tin được báo Dân Trí đăng tải, chiếc xe đang di chuyển từ khu vực sát Mexico, thuộc bang California, đến Canada thì gặp phải sự cố.

“Một chiếc cửa bất ngờ bung ra và các túi tiền rơi ra ngoài”, sĩ quan cảnh sát tuần tra đường cao tốc Curtis Martin cho biết.

Báo VnExpress cho biết thêm, video được đăng trên MXH cho thấy các tài xế dừng xe, lao xuống lòng đường, nhặt tiền và thậm chí tung những nắm tiền màu xanh lên không trung để ăn mừng.

“Bạn đã bao giờ nhìn thấy điều này chưa? Bạn sẽ làm gì? Mọi người đều dừng lại để nhặt tiền. Thật điên rồ!”, người dùng @demibagby đăng dòng chú thích kèm video trên Instagram.

Mời quý độc giả xem video:

Tuy nhiên, cảnh sát tuần tra cao tốc nhanh chóng tới hiện trường, bắt hai người nhặt tiền không kịp lên xe tẩu thoát. Họ đang phối hợp với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) để truy tìm những người còn lại.

“Có rất nhiều video bằng chứng cho thấy mọi người ăn cắp tiền trên cao tốc”, cảnh sát tuần tra cao tốc Curtis Martin nói trong một cuộc họp báo, thêm rằng số tiền này thuộc về một ngân hàng và phải được giao nộp tại đồn cảnh sát.

Cũng theo báo VnExpress, đến chiều cùng ngày, khoảng 10 người đã tới đồn cảnh sát để trả tiền. Hiện chưa rõ bao nhiêu tiền rơi từ xe bọc thép đã bị lấy đi.