Các đối tượng sử dụng xe máy luồn lách dàn cảnh va quệt xe rồi hành hung, ép tài xế đưa tiền. Trong đó có nạn nhân là anh Trần Văn Nhàn (sinh năm 1985, ở tại thôn Ao Luông, tỉnh Bắc Giang).

Chiều 19/1, phản ánh với báo An toàn Giao thông, tài xế Nhàn cho biết, khoảng 11h45, ngày 18/1, trong lúc điều khiển ôtô BKS: 98A – 102.65 từ TP. Bắc Ninh về huyện Thuận Thành, khi vừa đi qua Trạm thu phí BOT cầu Hồ thì phía trước có một vụ tai nạn giao thông khiến đường bị tắc cục bộ cả 2 chiều, các xe gần như kẹt cứng.

Khi anh vừa di chuyển đến đầu cầu Hồ, xuất hiện nhóm đối tượng khoảng 5 – 6 người đi trên 4 xe môtô, trong đó có xe BKS: 24K1 – 5002, không đội mũ bảo hiểm lạng lách, cố tình va quệt với các xe khác.

Nhóm người dàn cảnh va chạm để cưỡng đoạt tiền tài xế?
Ảnh chụp màn hình An toàn an giao thông.

“Xe tôi là một trong số đó, khi họ cố tình va chạm, tôi không xuống xe nên bị đối tượng đập cửa. Sau đó, khi vừa xuống xe, họ lao vào hành hung, tôi chỉ kịp nói xin lỗi để yên chuyện. Họ bắt tôi phải đền tiền đèn xi-nhan phía sau xe của họ, tôi đã đồng ý và nhặt chiếc đèn lên.

Tuy nhiên, tôi phát hiện chiếc đèn này đã vỡ từ trước nên ‘cái này vỡ từ trước rồi’ thì bị đối tượng lao vào vào đánh”.

Cũng theo anh Nhàn, khi đó anh rút ra 200 nghìn đồng bảo “anh sửa giúp em”. Mặc dù vậy đối tượng không nghe và gọi thêm một đối tượng khác đến tiếp tục hành hung bắt phải đưa đủ 500 nghìn đồng mới cho đi; còn không bọn chúng sẽ gọi thêm người đến để đánh tiếp.

Trước sự đe dọa trên, tài xế buộc phải đồng ý, sau đó chúng không trực tiếp cầm tiền mà yêu cầu cài tiền vào sau xe của chúng và bỏ đi.

Mời quý độc giả xem video (nguồn dẫn từ trang Giao thông Quốc gia):

Khi di chuyển đến đầu cầu phía bên kia, anh Nhàn lại phát hiện nhóm đối tượng tiếp tục giàn cảnh để đòi tiền một tài xế điều khiển chiếc xe tải khác. Vụ việc khiến QL 38 đoạn qua cầu Hồ càng thêm ách tắc, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Anh Nhàn lại phát hiện nhóm đối tượng tiếp tục giàn cảnh để đòi tiền một tài xế điều khác.
Anh Nhàn lại phát hiện nhóm đối tượng tiếp tục giàn cảnh để đòi tiền một tài xế điều khác (ảnh dẫn từ trang Giao thông Quốc gia).

Tài xế trên cũng cho biết, anh đã đến công an xã trình báo toàn bộ sự việc và mong cơ quan công an vào cuộc điều tra, xử lý các đối tượng liên quan, kịp thời ngăn chặn các vụ việc tương tự.