Người đàn ông cứu bé gái ở Hà Nội rơi từ tầng 12 chung cư hay người đàn ông đỡ cháu bé rơi từ tầng 4… là những người được cư dân mạng gọi là “siêu nhân đời thực”.

Ngày 28/2, cộng đồng mạng được phen hốt hoảng khi xem video về bé gái ở chung cư tại Hà Nội đã tự trèo qua lan can và ngã từ tầng 12 chung cư xuống. Điều đáng mừng, cháu bé đã thoát chết khi được một người đàn ông kịp thời trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé gái khi bé rơi xuống từ tầng 12 chung cư.

Người cứu cháu bé được xác định là anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) làm nghề lái xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói.

bé gái rơi chung cư
Bé gái 3 tuổi treo lơ lửng tầng 13 của chung cư trước khi rơi xuống (ảnh chụp màn hình video).

Sự việc nhanh chóng được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, mọi người đều bày tỏ sự cảm phục và ví anh là “người hùng”, “siêu nhân đời thực”… Trước những lời khen này, anh khiêm tốn nói: “Trong tình huống cấp bách ấy ai cũng sẽ làm như tôi”.

Trên thế giới cũng đã có nhiều “siêu nhân đời thực” như anh Mạnh. Họ đều nhanh trí, dũng cảm, và hơn hết là có một tấm lòng tốt.

Mời quý độc giả xem lại những khoảnh khắc đó qua đoạn video được trang Tuổi Trẻ Cười tổng hợp lại: