Câu chuyện xảy ra tại huyện Thái Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc), một gia đình đã nhảy xuống sông để cứu cô con gái có ý định tự tử. Tuy nhiên, vì không biết bơi, cả gia đình đã đuối nước và được cụ ông 73 tuổi sống gần đó nhảy xuống giải cứu.

Báo Pháp luật và bạn đọc đăng tải, vào khoảng 13h ngày 25/10, một cô gái 20 tuổi tên Xiaoyun sống ở huyện Hải Lăng, thành phố Thái Châu (Trung Quốc) đã cãi nhau với bố mình. Sau khi cãi nhau xong, nghĩ rằng cả gia đình không còn thương mình, cô này khóc lóc nghĩ quẩn rồi nhảy xuống dòng sông gần nhà.

Ngay khi biết con gái đang lâm nguy, cả gia đình của Xiaoyun bao gồm bố, mẹ và em trai của cô đã lần lượt nhảy xuống sông (mặc dù không biết bơi) để cứu cô gái. Tuy nhiên do nước sông quá sâu, họ dần mất sức sau khi vùng vẫy trong dòng nước.

Mời quý độc giả xem video:

Trong lúc đó, cụ ông Ye Naixue (73 tuổi) sống gần đó đã nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh. Ông liền chạy ra ngoài kiểm tra thì thấy cả gia đình 4 người đang chới với dưới dòng nước lạnh, ông vội vàng về nhà và gọi vợ ra tiếp sức cứu người.

Không nghĩ ngợi nhiều, cụ Ye Naixue liền nhảy xuống nước rồi nhanh chóng đẩy được ba người sát lan can trên bờ. Được sự giúp đỡ của những người gần đó, 3 người kia đã bám được vào lan can.

Cụ Ye Naixue lại lập tức xoay người bơi về phía người phụ nữ trung niên ở giữa sông. Sau một hồi xoay xở thì cụ cũng cứu được người phụ nữ bất tỉnh vào bờ.

Thời điểm đó, cụ Ye Naixue cũng dần đuối sức và mất đi ý thức. Nhưng may mắn thay, vợ cụ đã kịp thời sử dụng chiếc cọc tre dài 5m để đẩy cả 2 người vào bờ an toàn.

Nhảy xuống sông tìm con gái mất tích, gia đình 4 người được cụ ông 73 tuổi cứu sống
Ảnh chụp màn hình trên báo Pháp luật và bạn đọc.

Câu chuyện đã lan tỏa trên mạng xã hội của Trung Quốc. Cộng đồng mạng bày tỏ sự thán phục trước hành động cũng như sức khỏe của cụ. Theo báo mucnews, một số người còn cho rằng chắc thời thanh niên cụ ông đã là vận động viên bơi lội hoặc phải là một cao thủ mới có thể cứu được cả 4 người như vậy.

Tuy nhiên, trước sự tán dương và khen ngợi của cộng đồng, cụ ông tuổi thất tuần dường như không mấy hưởng ứng. Cụ nghĩ đó chỉ là một chuyện nhỏ không đáng để nhắc tới. Thực tế, lòng tốt là một tài sản vô giá, cứu người là việc thiện lớn nhất!