Ngày 6/3, Công an TP. Long Xuyên (An Giang) cho biết, đang truy tìm đối tượng giả danh nhà sư để lừa đảo một doanh nghiệp lấy 20 tấn sắt trị giá khoảng 315 triệu đồng trên địa bàn.

Theo nguồn tin từ Người Lao Động, trước đó ngày 3/3, ông T.N.P (sinh năm 1977; chủ doanh nghiệp vật liệu xây dựng B.X tại phường Mỹ Phước, TP. Long Xuyên) được 1 người tự xưng là Thích Thiện Đức (đang tu tại chùa Hưng Phước thuộc phường Bình Khánh, TP. Long Xuyên) gọi điện thoại đặt mua 20 tấn sắt để xây dựng chùa. Do trước đó có người thân nhờ chuyển xi măng ủng hộ lên ngôi chùa này nên ông P. tin tưởng rồi ra đơn hàng với trị giá hơn 300 triệu đồng theo yêu cầu và được Đức có hẹn đến ngày 5/3 sẽ trả đủ tiền.

Truy tìm đối tượng giả danh nhà sư lừa đảo 20 tấn sắt để xây chùa
Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Báo VTC NEWS thông tin, sau đó, Đức thuê một công ty vận chuyển hàng hóa từ TP.HCM về liên hệ với anh P. và nhận hàng tại cảng Mỹ Thới. Mọi thông tin giao dịch đều thực hiện qua điện thoại. Sau khi nhận hàng, Đức hướng dẫn tài xế chuyển số hàng về khu công nghiệp Vĩnh Lộc (TP. HCM) chứ không vận chuyển về cơ sở thờ tự ở TP. Long Xuyên.

Tại đây, một người đi xe máy đến trả tiền thuê vận chuyển cho tài xế rồi yêu cầu tài xế bốc dỡ số sắt xuống.

Tiếp đó, ‘Thích Thiện Đức’  tiếp tục thuê một công ty vận chuyển khác ở TP. HCM đến khu công nghiệp để nhận số sắt này và yêu cầu công ty tạm giữ chờ đến ngày 5/3 sẽ thông báo địa chỉ chở đến.

Qua tiếp nhận tin báo, Công an TP Long Xuyên xác định tại chùa Hưng Phước không có nhà sư nào có pháp danh Thích Thiện Đức. Công an cũng đã thu hồi được tang vật trong kho hàng của 1 công ty có trụ sở tại phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú để bàn giao lại cho ông P.