Thứ Hai (6/7) vừa qua, trên mạng xã hội Twitter xuất hiện một số video ghi lại cảnh tòa tháp cao nhất Trung Quốc, Shanghai Tower hay Tháp Thượng Hải, bị rò nước nghiêm trọng.

Trong video do tài khoản Twitter 91Ultraman đăng tải, người xem có thể thấy cảnh nước chảy ào ào xuống sàn, ngoài ra một mảng tường trong tòa Tháp Thượng Hải bất ngờ bị bong tróc.

videoinfo__video.tin360.tv||dd974a9db__

Ad will display in 09 seconds

Weibo chính thức của Tháp Thượng Hải cho biết, ngày 6/7, thiết bị trong tòa nhà xảy ra sự cố bất ngờ dẫn tới nước bị rò rỉ ở một số tầng. Sau sự cố này, tòa nhà đã mau chóng sửa chữa khẩn cấp.

Về cơ bản, vấn đề đã được khắc phục nhưng quản lý tòa nhà sẽ kiểm tra toàn diện tại khu vực xuất hiện rò rỉ. Vì lý do an toàn, một số thang máy sẽ tạm ngưng vận hành, do đó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của một số khách thuê nhà.

Sau khi các đoạn video xuất hiện, nhiều cư dân mạng đã chế giếu tòa nhà này là “công trình đậu phụ”, giống như nhiều tòa nhà chất lượng thấp khác ở Trung Quốc đại lục.

videoinfo__video.tin360.tv||a9aa3aeaf__

Ad will display in 09 seconds

Tháp Thượng Hải có 121 tầng với tổng chiều cao 632 mét. Đây là tòa nhà cao nhất ở Trung Quốc và cao thứ hai trên thế giới.

Tòa nhà bắt đầu được thi công từ cuối năm 2008, và việc xây dựng hoàn thành vào năm 2014 với tổng chi phí là 14,8 tỷ nhân dân tệ (2,1 tỷ USD).

Theo Taiwan News
Thùy Anh