Nam thanh niên 24 tuổi – chủ sở hữu chiếc Tesla Model S – bị những tài xế khác chạy cùng chiều ghi lại cảnh gục đầu ở ghế lái trong khi xe chạy trên cao tốc ở tốc độ khoảng 100 km/h.

Tờ Inside EVs đưa tin đưa tin được báo VnExpress đăng tải, cảnh sát địa phương cho biết, chế độ lái bán tự động Autopilot đã được kích hoạt khi tài xế bất tỉnh, cho phép Model S chạy đúng làn và không gây nguy hiểm cho các tài xế khác.

Sau khi không có sự phản hồi từ tài xế, hệ thống tự giảm tốc độ xe, dừng lại trong một đường hầm và bật đèn cảnh báo. Đường hầm bị chặn tới khi đội cứu hộ tới nơi. May mắn không có ai bị thương, kể cả tài xế của chiếc Tesla.

Cảnh sát cho biết, tài xế say rượu.

Mời quý độc giả xem video (nguồn: Austin Tesla Club)

Autopilot – chế độ lái bán tự động của xe Tesla vốn nổi tiếng trên toàn thế giới và cũng từng gây nhiều tranh cãi, từ việc đặt tên cho đến cách các tài xế sử dụng trong thực tế.

Đã có khá nhiều vụ kiện liên quan đến việc chế độ Autopilot gây tai nạn khiến nhiều người liên quan thiệt mạng. Tuy nhiên, ít nhất trong trường hợp này, Autopilot đã cứu được một mạng sống.

Sau khi bài viết đăng tải lên báo VnExpress, nhiều độc giả đã để lại bình luận:

Chimthienduong: “Tesla phát triển các trang bị là để an toàn hơn. Chỉ những tay lái lạm dụng quá mức chức năng lái tự động mới gây nguy hiểm cho chính mình”.

minh295018: “Phải cảm ơn chiếc xe đã giữ an toàn tính mạng cho tài xế và an toàn cho cả quãng đường trên tuyến đường nó di chuyển”.

wwwquanghien: “Thật tuyệt vời Tesla luôn phát triển không ngừng vì sự an toàn của khách hàng. Mỹ nói chung và các hãng xe Mỹ nói riêng mới làm được điều kỳ diệu này.

Hàn Âu Mỹ là thế luôn mang sự an toàn của hành khách lên hàng đầu”.

Quy Tran Ngoc: “Thật tuyệt vời, quá an toàn với người lái xe, như này thì các trường hợp bị bệnh đột ngột cũng yên tâm khi lái”.

Mời quý độc giả xem thêm video: