Thấy đồng loại đang bị đàn sư tử hạ gục, đàn trâu rừng đã lao tới uy hiếp kẻ săn mồi rồi giải cứu thành viên gặp nạn. Cảnh tượng gay cấn này được ghi lại tại khu bảo tồn nhiên nhiên Motswari (Nam Phi).

Theo nội dung đoạn video được báo Người Đưa Tin đăng tải, một con trâu rừng châu Phi trưởng thành đang bị đàn sư tử hạ gục và chuẩn bị đánh chén. Phát hiện ra đồng loại gặp nạn, con trâu rừng khác đã lập tức lao tới giải cứu.

Trước số lượng sư tử đông đảo, con trâu không hề tỏ ra sợ hãi mà dùng cặp sừng sắc nhọn hất văng kẻ săn mồi ra xa. Cùng lúc này, những con trâu khác trong đàn cũng chạy tới trợ giúp khiến cho bầy sư tử phải hoảng sợ bỏ chạy.

Mời quý độc giả xem video:

Con trâu tội nghiệp dù bị xé toạc một phần bụng vẫn cố gắng bật dậy di chuyển về phía đàn của mình.

Xem thêm video: Hàng trăm con trâu rừng kéo tới uy hiếp sư tử, giải cứu đồng loại

Một trường hợp tương tự cũng đã từng xảy ra, theo nội dung đoạn video đăng tải cho thấy, bầy sư tử đã hợp sức tấn công một con trâu rừng to tớn. Sau một hồi nỗ lực, chúng đã hạ gục được con mồi.

Tuy nhiên, khi chưa kịp thưởng thức bữa ăn thịnh soạn thì bỗng nhiên một đàn trâu rừng ùn ùn kéo đến. Chúng nhanh chóng tiến sát lại gần uy hiếp những kẻ săn mồi để tìm cách cứu đồng loại.

Trước sự chênh lệch về số lượng, bầy sư tử đã phải bỏ lại miếng mồi ngon mà tìm đường tháo chạy. Kết quả, nhờ sự trợ giúp của cả đàn, con trâu rừng đã may mắn thoát chết.

Mời quý độc giả xem video:

Có thể bạn quan tâm: