Mua pháo trên mạng về chơi, 4 bé trai phải nhập viện cấp cứu do vật liệu bất ngờ phát nổ.

Zing đăng tải, tối ngày 26/1, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã cấp cứu cho 4 bé trai từ 12 đến 14 tuổi (trú tại Xuân Vân, Yên Sơn, Tuyên Quang) trong tình trạng chấn thương nặng. Gia đình bệnh nhi cho biết các bé đã mua pháo trên mạng về chơi và xảy ra tai nạn.

Ngay khi tiếp nhận, các bác sĩ trực tại khoa Cấp cứu khẩn trương thăm khám, cấp cứu hồi sức tích cực, xử lý nhanh tổn thương.

Tình trạng của 4 bệnh nhi như sau: một bé chấn thương sọ não và mắt; một trẻ có vết thương thấu ngực; một trẻ bị vết thương thấu bụng, thủng ruột; trẻ còn lại có vết thương ở bụng và bàn tay.

Trong đó, 2 bé rất nặng đã chuyển lên tuyến trung ương để theo dõi và điều trị. Một trường hợp được phẫu thuật cấp cứu tại khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Chia sẻ với VnExpress, các bác sĩ cho biết, hiện pháo được bán nhiều trên mạng, không rõ nguồn gốc, người mua không biết được chất lượng, hàm lượng, có thể gây cháy nổ bất cứ lúc nào. Hầu hết người chơi pháo do tiếp xúc gần nên khi phát nổ dễ bị các tổn thương nặng ở mặt, mắt, tay, cổ, ngực, bụng… Vết bỏng nặng còn gây nhiễm độc, để lại nhiều di chứng như sẹo xấu, sẹo co kéo, nặng hơn là ảnh hưởng tới cơ, xương. Sau xuất viện, người bệnh đối mặt với di chứng tinh thần nặng nề.

Trước tình trạng này bác sĩ khuyến cáo các gia đình cần quan tâm đến trẻ vị thành niên và trẻ nhỏ, đặc biệt dịp Tết đến gần. Không nên mua pháo không rõ nguồn gốc, không nên tự chế pháo… tránh tai nạn xảy ra.