Đoạn video ghi lại cảnh tượng thú vị con rùa cứu cá chép thoát khỏi tình huống hiểm nghèo khiến nhiều người thấy ấm áp.

Sau trận lũ, chú cá không may bị rơi vào một hõm nhỏ trên mỏm đá và không thoát ra được. Thấy vậy, rùa đã kiên trì dùng miệng giải cứu cá. 

Thoạt nhìn, nhiều người tưởng rằng hai con vật đang đánh nhau quyết liệt, nhưng đến phút cuối mới vỡ lẽ, hóa ra cá chép nhờ rùa mà đã thoát được kiếp nạn.

Sau khi xem video, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự kinh ngạc lẫn thích thú với hành động nghĩa hiệp của các loài động vật.

“Con vật còn biết thương nhau và cứu lấy nhau lúc hoạn nạn”, một người bình luận.

“Hành động đẹp, pha cứu bạn tuyệt vời!”, một người khác khen ngợi.

Mời quý độc giả xem video: 

Đôi khi, những động vật xa lạ với nhau lại sẵn sàng ra tay cứu vớt, bảo vệ mạng sống cho nhau. Chúng khiến con người cảm thấy ấm áp và có trách nhiệm với cộng đồng hơn.

Một số thông tin về loài rùa

Rùa là loài bò sát lưỡng cư, sống ở dưới nước và cũng biết bò. Chúng ăn các loại thực vật nhưng đôi khi cũng ăn thịt. Chúng có một chiếc đầu cứng và một chiếc cổ rất dài, do vậy mà có lúc chúng nhanh nhẹn bất ngờ.

Rùa là một trong những sinh vật có khả năng sống thọ nhất thế giới. Chúng có tính cách trầm lặng, ít hoạt động, trao đổi chất chậm và có thể điều chỉnh nhịp thở và nhịp tim một cách độc lập để đối phó với môi trường tự nhiên khắc nghiệt.

Khi nguồn dinh dưỡng khan hiếm, rùa có thể chịu được đói, khát và hạn hán trong một thời gian dài và có khả năng sống sót mạnh mẽ.

Video xem thêm: